Hậu quả cay đắng từ lần ngoại tình duy nhất

TPO - Có oan ức gì đâu mà chị phải than trời trách đất như vậy chứ? Chị đang nhận lãnh những gì do chính chị gieo đấy thôi. Vợ chồng đang thuận hòa, yên ấm thì chị lại đốc chứng mà ngoại tình với đồng nghiệp trong lớp tập huấn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà phải công, dung, ngôn, hạnh, đằng này chị chỉ mới xa chồng, xa con có mấy hôm, đã ngã vào vòng tay của người đàn ông khác rồi. 

Đọc câu chuyện Tha tội ngoại tình, chồng hành hạ tôi đủ đường cay đắng của chị tôi nghĩ nếu một năm có vài lớp tập huấn, hay có những cơ hội công việc, thăm quan nhưng không có chồng con bên cạnh, chị sẽ sa ngã đến đâu nữa.

Nói thật với chị chứ đọc tâm sự của chị, tôi thấy những điều mà chồng chị đang đối xử với chị, nếu như ở hoàn cảnh của một người phụ nữ khác thì sẽ rất đáng thương, đáng thông cảm và chồng chị là người đàn ông vừa vũ phu, vừa nhỏ nhen, ích kỷ hẹp hòi.

Thế nhưng ở trường hợp của chị, thì chị xứng đáng phải nhận lãnh những điều đó, dù có đau, có hận, có oán ghét chăng nữa thì ngọn nguồn của sự việc cũng do chính từ chị gây ra.

Con của chị là con gái, với một người mẹ tính tình dễ dãi, buông thả như chị thì liệu sẽ giáo dục con thế nào đây. Tôi nghĩ trong câu chuyện này, chị cũng không nên quá trách móc, oán hận chồng mình bởi nỗi đau mà anh ấy đang phải gánh chịu, một nỗi đau quá lớn của người đàn ông bị vợ “cắm sừng”.

Anh ấy đau đớn, thất vọng về vợ, về sự phản bội của người phụ nữ mà anh ấy hết lòng yêu thương, nhưng chỉ vì cô con gái còn quá bé bỏng mà anh ấy phải quên bản thân mình đi, để chấp nhận tha thứ cho tội lỗi của vợ, để con còn có bố, có mẹ.

Tôi nghĩ chị nên lựa lúc anh ấy vui vẻ mà nói chuyện với chồng mình. Chị cứ thẳng thắn nói hết những suy nghĩ mà chị đang chất chứa trong tâm. Mong rằng anh ấy sẽ hiểu và thông cảm, tha thứ thật sự cho vợ để hàn gắn gia đình. Còn nếu như anh ấy vẫn giữ cách sống, cách cư xử với chị như thế thì tôi nghĩ chị nên chấp nhận chia tay để cho cuộc sống bớt nặng nề, căng thẳng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá