Hoạn nạn liên tiếp, hai chị em ruột đều mắc bệnh ung thư

TP - Nằm bên trái giường bệnh là người chị 40 tuổi bị ung thư tuyến giáp. Bên phải giường bệnh là người em trai 38 tuổi cũng bị ung thư tuyến giáp. Trong phòng bệnh ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã xuất hiện một trường hợp khiến ai biết đến đều cảm thấy đau lòng này.

Hai chị em mỉm cười đối diện với cuộc sống
Hai chị em mỉm cười đối diện với cuộc sống

Năm 2002, lúc đó Lê Thị Mai 28 tuổi, chị đột nhiên phát hiện ra khi nuốt có cảm giác đau đau, giọng nói bị khàn, phần cổ cảm thấy rất khó chịu. Khi đến bệnh viện kiểm tra, chị rất bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư tuyến giáp. Tính đến năm 2012, Lê Thị Mai đã 4 lần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, nhưng thật không may cả 4 lần bệnh đều bị tái phát lại.

Điều khiến ai cũng phải đau lòng, đó là trong lúc bệnh của chị Mai vẫn chưa được chữa khỏi, thì người em trai Lê Hoàng Giang cũng được chẩn đoán là bị ung thư tuyến giáp. Đã bao lần chị Mai cảm thấy suy sụp, nhưng rồi chị lại bình tĩnh lại: cho dù ông trời có ban cho chúng tôi một củ hoàng liên đắng thì chúng tôi vẫn sẽ cắn răng nuốt vào. Cho dù mưa giông bão táp, tôi và em trai tôi cũng sẽ mỉm cười để đối diện.

Trong lúc chị Mai đang rất lo lắng và thận trọng đi tìm bệnh viện để tiếp tục điều trị, thì tình cờ gặp một người bạn đã từng bị ung thư tuyến giáp và đã điều trị khỏi, người bạn này đã giới thiệu hai chị em đến bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Hai chị em chị Mai mừng rỡ như “sắp chết gặp được thần dược”, họ lập tức tìm đến bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Sau khi đến viện, nhận thấy bệnh tình của hai chị em chị Mai liên tục tái phát, việc điều trị không thể chậm chễ. Các chuyên gia của bệnh viện đã mở cuộc họp hội chẩn MDT, và quyết định áp dụng phương pháp điều trị thâm nhập tối thiểu và phương pháp miễn dịch sinh học cho hai chị em.

Ngày thứ hai, với kinh nghiệm trên 20 năm giáo sư Chân Ngạn Lợi đã trực tiếp chịu trách nhiệm điều trị cho hai chị em chị Mai, giáo sư đã sử dụng phương pháp trị liệu thâm nhập tối thiểu. Trước tiên, rạch một lỗ nhỏ trên động mạch, từ lỗ đó luồn một ống dẫn nhỏ khoảng 1-2mm.

Sau đó thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh của Y học, đưa ống dẫn trực tiếp vào tổ chức chứa tế bào ung thư. Sau đó tiếp tục thông qua ống dẫn cục bộ đưa thuốc hóa trị vào trong tổ chức, nồng độ của thuốc được tăng lên gấp 80 lần, tiêu diệt tế bào ung thư một cách chính xác. Cả quá trình này mất khoảng 1h đồng hồ, hai chị em họ sau đó tinh thần vẫn tỉnh táo, không có cảm giác đau đớn gì cả. 

Tiếp theo, bệnh viện phối hợp phương pháp điều trị miễn dịch sinh học, lấy một lượng tế bào miễn dịch từ cơ thể của hai chị em chị Mai tiến hành nuôi dưỡng bên ngoài. Sau đó, truyền lại vào cơ thể của họ, để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Điều này đối với hai chị em chị Mai mà nói, có thể loại bỏ nguy cơ tái phát ung thư một cách hiệu quả, giải quyết triệt để vấn đề sau khi phẫu thuật mà vẫn bị tái phát mà trước giờ chị Mai luôn gặp phải.

Được biết, để tiện chăm sóc, trong thời gian nằm viện hai chị em chị Mai đã được sắp xếp nằm cùng một phòng bệnh, thời gian điều trị cũng cách ngày nhau. Còn nhớ lúc người em trai mới điều trị thâm nhập tối thiểu, chị Mai đã phải tạm ngừng điều trị để lo cơm nước cho em trai.

Đợi sau 24 h, người em có thể đi lại bình thường được, thì chị Mai lại tiếp tục điều trị. Hiện nay, họ đã trải qua 13 ngày điều trị tổng hợp, khối u của hai chị em đã nhỏ dần lại chỉ còn chưa đến 1cm, ngoài ra cảm giác đau đớn khi nuốt cũng không còn nữa, giọng nói cũng đã không còn bị khàn như trước.

 Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillipines, Việt Nam, Indonexia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Văn phòng tư vấn tại Hà Nội: Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT : 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Website: http://www.dieutriungthu24.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng