Khởi công xây dựng bệnh viện Ung bướu Cần Thơ quy mô 500 giường

TPO - Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ với quy mô 500 giường đã được khởi công xây dựng sáng nay, 11/10, với sự tham dự của Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Ngài Bus Szilvester.

Khởi công xây dựng bệnh viện Ung bướu Cần Thơ quy mô 500 giường - ảnh 1 Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Viết Tiến, ngài Bus Szilvester cùng đoàn đại biểu Hungary và lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện nghi thức động thổ trong lễ khởi công. Ảnh: Kim Hà.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỷ đồng (tương đương 70,5 triệu Euro), trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là 1.395 tỉ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của thành phố Cần Thơ.

Đây là bệnh viện hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nhân lực và trang thiết bị y tế, gồm 4 khối nhà chính (khối cao nhất 6 tầng), với tổng diện tích sàn 44.575 m2, khu công trình phụ có diện tích 18.836 m2;  mua sắm mới trang thiết bị xây lắp và trang thiết bị y tế, nội thất, văn phòng và đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho cán bộ của bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ và năng lực vận hành. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 năm triển khai xây dựng.

Khởi công xây dựng bệnh viện Ung bướu Cần Thơ quy mô 500 giường - ảnh 2 Ngài Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary phát biểu tại buổi lễ khởi công. Ảnh: Kim Hà.

Phát biểu tại lễ khởi công, ngài Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary chia sẻ: “Theo mong muốn của chúng tôi, bệnh viện này sẽ không chỉ là một tòa nhà với chức năng xét nghiệm và chẩn đoán hiện đại, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng triệu người dân trong khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một trung tâm y tế mà ở đó các bác sĩ, điều dưỡng sẽ có thể thường xuyên tham gia đào tạo, tập huấn chuyên môn chuyên sâu chất lượng cao. Ngoài ra, chính phủ Hungary cũng mong muốn được tiếp đón các chuyên gia về ung bướu của Việt Nam sang học tập để có thể chuyển giao những thành công quốc tế mà Hungary đạt được trong lĩnh vực ung bướu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng