Không bao giờ là quá muộn để đi

Sống không phải là một cuộc đua, mà cũng chẳng phải tồn tại chỉ để tìm kiếm cho mình một nơi yên ổn. Cuộc sống được tạo nên từ những chuyến đi để tận hưởng và khám phá, mà đích đến đôi lúc chẳng quan trọng bằng cảm giác tự do khi rong ruổi trên mỗi con đường, được kiếm tìm những làn hương mới cùng những trải nghiệm khó quên.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Những chuyến đi được gợi cảm hứng từ mùi hương

Giữa những bộn bề lo toan và cảm xúc, chúng ta có quá nhiều lý do để trì hoãn những chuyến đi lẽ ra nên bắt đầu từ rất lâu. Hãy thử đôi lần bỏ lại những lo toan và cùng lên đường khám phá những sắc màu mới, những mùi hương khác lạ trên các cung đường xuôi ngược.

Đó cũng là lời tâm sự rất thật của chị Hiền Kim khi gửi câu chuyện đáng yêu của mình đến cuộc thi Hành trình mùi hương do nhãn hàng Glade tổ chức. Hành trình khám phá của chị bắt đầu từ một dịp đặc biệt khi lần đầu về nhà người thương. “Tôi thật sự ấn tượng với hương thơm nhẹ nhàng, tinh khiết của hoa cỏ vương vấn theo từng bước chân tôi… Nếu được trọn đời gắn bó bên anh, sau những bộn bề, bon chen của cuộc sống và trở về nhà, thư giãn trong một không gian sống sạch sẽ, thơm ngát như thế thật hạnh phúc biết bao. Biết tôi yêu thiên nhiên, anh thường đưa tôi đi dã ngoại. Mỗi lần được hòa mình với thiên nhiên, tôi lại thấy dường như có dư vị ấm áp yêu thương của gia đình. Cho đến bây giờ, khi đã làm vợ, làm mẹ, trong nhà chúng tôi vẫn luôn thoảng hương thơm mát”.

Không bao giờ là quá muộn để đi - ảnh 1

“Mùi hương dẫn dắt hành trình và cảm xúc” - đó cũng là cảm nghĩ chung của nhiều người khi tham gia cuộc thi Hành trình mùi hương. Bắt đầu từ ngày 5/1, Hành trình mùi hương đã thu hút nhiều bài dự thi với hàng trăm lượt yêu thích, bình luận mỗi tuần. Với hình thức chia sẻ ảnh và bình luận, cuộc thi vô tình trở thành điểm kết nối những tâm hồn đồng điệu, yêu cuộc sống hơn qua những mùi hương. Đó có thể là mùi hương gợi cảm hứng từ những chuyến phiêu lưu, cũng có khi gợi nhắc nhớ về những ký ức đẹp. Phố không mùa, một bạn trẻ tham dự cuộc thi chia sẻ: “Hương hoa! Và những giấc mơ nơi miền kí ức… Ngày ấy, mẹ gánh trên vai đôi gánh hàng hoa trong buổi sáng lạnh tê tái, phảng phất những mùi hương ẩn hiện. Trong giấc say nồng, tôi còn chưa định hình được là những loại hoa nào mẹ sẽ gánh xuống phố hôm nay. Nhưng có điều tôi vẫn cảm nhận rất rõ cái mùi hương ngào ngạt ấy, nồng nàn nhưng vẫn rất dịu dàng. Trước cảnh sắc thơm hương này, những hình ảnh trong trẻo ấy cứ hiện về. Dù đã không còn nhưng miền kí ức của những mùi hương ấy sẽ mãi trường tồn trong tâm trí tôi, không bao giờ rời xa”. Với bạn, hương hoa dường như đã trở thành “sứ giả” của ký ức, để khơi gợi mong muốn về với quê nhà, để được sum họp, yêu thương.

Không bao giờ là quá muộn để đi - ảnh 2

Mỗi câu chuyện hay luôn xứng đáng được kể lại. Bạn có những chuyến phiêu lưu nào đáng nhớ? Làn hương nào gợi lại cho bạn những kỷ niệm đẹp của cuộc hành trình hay truyền cảm hứng chu du? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn cùng một tấm hình đẹp về chuyến đi với Hành trình mùi hương tại fanpage của Glade. Những bài dự thi xuất sắc sẽ mang lại cho người chiến thắng những chuyến du lịch thú vị, cùng những sản phẩm hữu dụng cho những chuyến đi tương lai cũng như để ướp hương tổ ấm thân yêu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng