Mẹ ăn cá giúp phòng ngừa dị ứng cho con

TPO - Các nhà nghiên cứu Thụy Điển cho biết, những thai phụ ăn nhiều dầu cá trong thai kỳ hoặc trong quá trình nuôi con bú có thể giúp con của họ giảm đáng kể nguy cơ dị ứng do thực phẩm, hen suyễn, eczema hay sốt cỏ khô do dị ứng với phấn hoa.

Mẹ ăn cá giúp phòng ngừa dị ứng cho con
Kết quả cho thấy trẻ được ăn cá và trứng - nguồn dinh dưỡng giàu axít béo omega-3trước 11 tháng tuổi có nguy cơ rất thấp bị dị ứng.
TS Karin Jonsson thuộc trường Đại học Công nghệ Chalmers ở Thụy Điểnphát biểu:"Ăn cá nhiều bữa tronggia đình dường như có thể giảm nguy cơ dị ứng".

Những trẻ ăn cá, trứng và bột sớm trong đời được phát hiện ít bị dị ứng hơn so với những trẻ ăn các thực phẩm trên muộn, vàcơ thể trẻcó mức omega-3 trong máu cao giúp giảm rõ rệt nguy cơ dị ứng.
Kết quả cho thấy khi sinh và lúc 4 tháng tuổi, những trẻ của mẹ ăn nhiều cá đều khỏe mạnh có tỷ lệ axít béo omega-3 EPAcao hơn trong máu.

TS Jonsson giải thích: "Nồng độaxít béo omega-3 tương ứng với khẩu phần mỡ cá của người mẹ dung nạp vào cơ thể . Và con của họ trong thai kỳ và trong thời gian nuôi con bú có tỷ lệ omega-3 cao trong máu và bằng chứng này được thấy rõ cả trong sữa mẹ”.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá