'Nàng mạnh mẽ' của tôi đòi hoãn cưới

TPO - Tôi bỏ về nhà sau câu trả lời đầy thất vọng của em. Con đường thường ngày trở nên xa vắng, ấm ức, đơn côi hơn bao giờ hết. Tôi bị từ chối lời cầu hôn. Em bảo hoãn đến hai năm nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và nàng đã yêu nhau hơn một năm. Một tình yêu chân thành xuất phát từ hai phía. Hiện tại, nàng đang là phóng viên tập sự của một tòa báo. Nàng đi suốt ngày, ngay cả khi chúng tôi hẹn hò nàng cũng tranh thủ chèn công việc.

Ban đầu, tôi thấy khá tệ nhưng sau cũng quen dần. Tình yêu, chính tình yêu đã khiến tôi thích lang thang và “rình mò”. Tôi yêu cách nàng mải mê làm việc.

Tôi quyết định thăm dò nàng về chuyện cưới xin. Nàng đưa ra rất nhiều lý do. Chốt lại là nàng chưa có công việc ổn định và gia đình có một khoản nợ kha khá. Nàng cần thu xếp hai khoản đó. Tôi ra sức phân tích rằng tôi có thể gánh vác khoản nợ cùng nàng. Về công việc, bố tôi có thể tìm giúp nàng một công việc tuy trái ngành nhưng khá ổn. Kết hôn là chuyện nên tiến hành.

Nàng giận dữ rồi lạnh lùng bỏ về. Tôi đưa nàng về mà trên đường, không ai nói một lời. Tôi thật sự cảm thấy nghi ngờ về tình cảm của nàng. Mọi điều kiện của tôi đều không tồi vậy mà…

Vừa hay, bạn thân tôi gọi điện rủ đi nhậu. Cậu chàng buồn bã và đau khổ thấy rõ. Nguyên nhân là người yêu cậu ta đưa ra điều kiện kết hôn là phải sống riêng và cậu ta phải tìm việc cho cô ấy. Nếu không có thì đừng mơ kết hôn. Cậu chàng rầu rĩ: “Cậu thấy đấy, tớ còn chật vật mãi mới có công việc ổn định. Mua nhà, làm như mua mớ rau. Tình yêu đích thực cần nhiều điều kiện vậy sao?”.

Cậu chàng khuyên tôi hãy lựa chọn người phụ nữ yêu mình mà không đòi hỏi gì về vật chất hay địa vị. Cái cô ta cần là chính bản thân chúng ta. Đó sẽ là người yêu lý tưởng và người vợ đảm đang.

Tôi không hiểu mớ lý thuyết đó cho lắm. Vài hôm sau, tôi hẹn gặp nàng. Nàng nói rằng nàng yêu tôi nhưng mọi thứ còn quá bộn bề nên chưa thể được. Nàng cũng bảo nàng không muốn phải phụ thuộc vào ai hay là trách nhiệm của ai. Người phụ nữ hiện đại là có thể lo được cho bản thân và chăm lo gia đình.

Tôi chỉ biết ậm ừ. Tôi nào có thể nói gì hơn được nữa trong tình huống này. Lúc này, tôi đã hiểu được mớ lý thuyết bòng bong hôm trước. Yêu một cô gái mạnh mẽ đó quả là sự hấp dẫn và vinh hạnh cho tôi. Chắc chắn, tôi sẽ giữ hòn ngọc thô này và cùng ai đó mài giũa thật sáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng