Ngậm đắng nuốt cay mang tiền ra quán “thư giãn” chuộc chồng

TPO - Trong chuyện này rõ ràng sai lầm là của chồng chị, anh ấy bất chấp danh dự, bất chấp vị trí của mình đã ở vào tuổi ông nội, ông ngoại, bất chấp hạnh phúc đã 25 năm gắn bó cùng chị, để đổi lấy những buổi “vui vẻ” cùng mấy cô mắt xanh mỏ đỏ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện "Thích “à ơi”, gái làng chơi cho chồng tôi sập bẫy", tôi hiểu và thông cảm nỗi đau của chị, một người vợ đã bước qua tuổi 48, có chồng đã 55, con trai, con gái đều có gia đình, cháu ngoại, cháu nội đủ đầy, mà phải muối mặt, ngậm đắng nuốt cay, mang tiền ra quán cắt tóc thư giãn ở đầu làng để chuộc chồng vì chồng ngủ với gái mà không trả tiền cho họ.

Đúng là hiện nay nhiều gia đình khốn đốn, tan vỡ hạnh phúc chỉ vì các ông chồng ham vui, tìm đến mấy cái nơi kinh doanh vốn tự có của mấy cô gái làng chơi, để rồi vừa mất tiền, vừa mất thanh danh như chồng chị đang gặp phải.

 Trong chuyện này rõ ràng sai lầm là của chồng chị, anh ấy bất chấp danh dự, bất chấp vị trí của mình đã ở vào tuổi ông nội, ông ngoại, bất chấp hạnh phúc đã 25 năm gắn bó cùng chị, để đổi lấy những buổi “vui vẻ” cùng mấy cô mắt xanh mỏ đỏ.

 Mà theo anh đó là “mấy đứa trẻ ranh”, anh ấy không thèm quan hệ để che mắt chị, che mắt mọi người.

Nay thì sự việc đã trở nên tồi tệ, mấy thanh niên bảo kê ở quán đã giữ chồng chị để đòi tiền nợ, chị không trả cũng không xong với họ phải không chị?

Tuy vậy sau khi trả nợ xong, chồng chị được tự do, chị phải có thái độ cương quyết, dứt khoát với anh ấy, để anh ấy thấy được lỗi của mình mà sửa chữa.

Chị phải làm thế nào cho anh ấy nhận ra vị trí quan trọng của mình trong gia đình, trong quan hệ với thông gia của con gái, con trai.

Đồng thời anh ấy cũng phải có trách nhiệm bảo toàn danh dự cho cả dòng họ trước làng xóm nữa chị ạ. Chắc chắn việc này không phải là dễ dàng vì chồng chị đã mấy lần dối trá, lấp liếm rồi, nên chị phải thật cứng rắn, dứt khoát không cả tin, không nhân nhượng nếu anh ấy chỉ hứa mà không thực hiện.

Bên cạnh chị còn có các con của anh chị, các cháu cũng đã làm cha, làm mẹ, nếu cần chị có thể tham khảo ý kiến của các cháu để có giải pháp hợp lí với sai lầm của anh ấy.

 Chuyện này thực sự rất  tế nhị, nhất là ở vào lứa tuổi mãn chiều, xế bóng của vợ chồng chị. Làm gì thì làm cũng nên bình tĩnh, mở cho anh ấy một lối thoát trong danh dự.

Tin rằng với lòng nhân ái, vị tha vốn có của người phụ nữ, gia đình chị sớm tìm lại được yên tâm, hạnh phúc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá