Nghệ Nano hỗ trợ điều trị ung bướu: Sự thật hay tin đồn

TP - Tháng 10/2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) công bố chế tạo thành công Nano Curcumin, mở ra niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư.

Vậy tác dụng thực sự của nghệ nano ra sao, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TS Đào Văn Phan, chuyên gia cố vấn Công ty Dược mỹ phẩm CVI để giúp độc giả hiểu rõ vấn đề này.

Thưa Giáo sư, sau khi Viện HLKHVCNVN  chế tạo thành công và chuyển giao Nano Curcumin ra thị trường với tên gọi CumarGold, đã tạo ra một trào lưu sử dụng CumarGold cho bệnh nhân ung bướu.  Vậy Giáo sư có thể lý giải gì về vấn đề này?

Nano Curcumin không chỉ là trào lưu ở VN mà từ năm 2005, khi bằng sáng chế đầu tiên được cấp, Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới với 254 bằng phát minh sáng chế… Trong đó bằng phát minh có liên quan đến ứng dụng Nano Curcumin trong hỗ trợ điều trị ung bướu chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%).

Cách đây hàng chục năm, qua nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra Curcumin có nhiều tác dụng trên bệnh ung thư. Tuy nhiên, curcumin hấp thu vào máu chỉ 2-5%, nên để đạt hiệu quả bệnh nhân ung bướu phải sử dụng liều quá cao, lên tới 12g-20g, tương đương 4kg nghệ tươi, bệnh nhân không thể uống nổi. Chỉ đến khi curcumin được sản xuất dưới dạng nano, nâng cao sinh khả dụng gấp hàng chục lần, giúp giảm liều sử dụng thì các nhà khoa học mới đánh thức được tiềm năng của Curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu.

Xin giáo sư cho biết tác động của Nano Curcumin đối với bệnh ung bướu?

Cơ chế chống ung bướu của Nano Curcumin hiệu quả do đa đích tác dụng, điều biến trên rất nhiều mục tiêu, bao gồm:- hoạt hóa các yếu tố phiên mã như NF-kB, STAT3, PPAR, điều biến các kinase (EGFR, ERK, JAK), các cytokin (TNF, IL, MIP), các enzym (MMP, iNOS, ATPasa) và các yếu tố phát triển (EGF, NGF, HGF). Nhờ đó, Nano Curcumin ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào ung thư.

Nano curcumin giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư, làm cho các khối u ngừng hoặc chậm phát triển, ức chế tăng sinh mạch máu mới, làm cho tế bào ung thư dễ chết do không có chất nuôi dưỡng và khó di căn đến cơ quan khác.

Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị/xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị/xạ trị, giảm được độc tính thuốc.

Nano Curcumin làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm, làm giảm được các triệu chứng của ung bướu cũng như các tác dụng không mong muốn của hóa trị/xạ trị như đau đớn, trầm cảm, chán ăn.

Trên các báo nước ngoài thường đưa tin rằng, nano curcumin hỗ trợ được nhiều loại ung thư, xin Giáo sư lý giải tại sao lại như vậy?

Tác dụng của Nano Curcumin trên ung bướu đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và chứng minh hiệu quả. Nghiên cứu tại Đại học Texas, Mỹ trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 BN, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%

Murali M.Y. và cs (2013) đã đánh giá hiệu quả trên tế bào ung thư tụy của người cho thấy nano curcumin đã ức chế sự tăng sinh và tạo quần thể của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của khối u và kéo dài thời gian sống.

Nguồn nguyên liệu Nano Curcumin của Viện HLKHVCNVN đã được đánh giá hoạt tính sinh học tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú, phổi và đại trực tràng.

Cảm ơn Giáo sư về cuộc trao đổi này.

Thực phẩm chức năng CUMARGOLD

Nghệ Nano hỗ trợ điều trị ung bướu: Sự thật hay tin đồn - ảnh 1Sản phẩm chứa Nano Curcumin chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

CUMARGOLD - TINH NGHỆ NANO HIỆU QUẢ GẤP NHIỀU LẦN SO VỚI TINH NGHỆ THƯỜNG

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu:

Giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do gốc oxy hóa gây ra.

Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị.

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính: Thoái hóa khớp, viêm gan, xơ gan...

Tổng đài tư vấn 1800 1796 .

Tư vấn ngoài giờ hành chính 091 500 1796.

Tiếp thị và phân phối:

Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1850/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng