Nhà chồng ủng hộ chồng tôi cặp bồ để kiếm người nối dõi

TPO - Chẳng hề phải rào trước đón sau, mẹ chồng tôi nói thẳng câu chuyện Thạch đã có nhân tình, cô ấy mới 20 tuổi, kém chồng tôi tới 14 và tự nguyện gắn bó, sinh con cho Thạch mà không hề đòi hỏi danh phận hay tiền bạc gì.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thạch khẳng định tình yêu với tôi khi ba mẹ anh cương quyết phản đối. Tôi hơn anh tới 4 tuổi, mặc dù đi với anh ai cũng bảo tôi trẻ trung, xinh đẹp và chúng tôi rất xứng đôi vừa lứa.

Thạch phải “đấu tranh” với ba mẹ để cưới bằng được tôi với “chiêu” nếu không lấy tôi, Thạch sẽ ở vậy suốt đời.

Vậy là ba má anh đành phải chịu con và mang lễ đến nhà tôi xin hỏi cưới.

Thạch thương tôi lắm, biết tôi bỡ ngỡ khi về làm dâu, ngoài việc cơ quan còn theo mẹ chồng học buôn bán ở cửa hàng may áo dài nổi tiếng của ba mẹ chồng nên anh luôn tận tình chỉ dạy cho tôi từng ly từng tý.

Khi tôi mang bầu rồi sinh con gái đầu lòng, dù cũng vui vì con đầu cháu sớm nhưng ba mẹ Thạch vẫn nhắc khéo vợ chồng tôi về “nghĩa vụ” phải có con nối dõi vì Thạch là con trai một trong gia đình.

Con gái đầu được 3 tuổi thì tôi có bầu và lần này tôi lại sinh đôi hai con gái. Dù cả nhà chồng vẫn chăm sóc mấy mẹ con tôi nhưng tôi nhận thấy sự thất vọng trong của mọi người mỗi khi tiếp xúc.

Mẹ chồng tôi bắt đầu tiếng bấc, tiếng chì, ra nhẹ vào nặng khi than thở rằng có khi do kiếp trước bà ăn ở thất đức nên ông Trời phạt bà kiếp này tuyệt tự.

Ba chồng tôi không nói gì nhưng hay thở dài và ít khi chăm sóc, chơi với các cháu. Còn Thạch, anh cũng ít chăm con và thưa thớt hẳn chuyện chăn gối cùng tôi.

Khi bé lớn lên 6 tuổi và hai bé sau tròn 3 tuổi thì chồng tôi có quyết định biệt phái vào Nam công tác với lời hứa nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh sẽ được cất nhắc lên ghế lãnh đạo.

Thời gian đầu Thạch còn chăm điện thoại về nhà, hỏi han tôi và các con, anh hứa sẽ thu xếp thời gian để về thăm mấy mẹ con nhưng anh chỉ hứa mà không làm.

Đến nửa năm anh không hề về thăm nhà, điện thoại cũng thưa thớt. Thứ 7 vừa rồi anh đột ngột ghé về nhà mà không hề báo trước,mấy đứa nhỏ thấy ba về mừng rỡ quấn quit thật tội nghiêp. Còn tôi thấy chồng về cũng mừng rỡ vô cùng nhưng đáp lại tình cảm của mấy mẹ con, chồng tôi tỏ vẻ gượng gạo, xa cách.

Đêm ấy anh mang chăn gối ra phòng khách ngủ trước sự hụt hẫng, đau khổ của tôi. Sáng hôm sau, khi đi chợ về, tôi thấy mẹ chồng tôi và Thạch đang chụm đầu thì thầm to nhỏ chuyện gì đó. Thấy tôi về, bà bảo tôi lên phòng bà có chuyện cần nói.

Chẳng hề phải rào trước đón sau, mẹ chồng tôi nói thẳng câu chuyện Thạch đã có nhân tình, cô ấy mới 20 tuổi, kém chồng tôi tới 14 và tự nguyện gắn bó, sinh con cho Thạch mà không hề đòi hỏi danh phận hay tiền bạc gì.

Bà bảo bà chấp nhận chuyện này khi tôi sinh con một bề toàn gái. Nếu tôi cũng đồng ý thì có thể ở lại nhà bà, còn nếu không, mấy mẹ con muốn đi đâu tùy thích.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi đắng đót trong lòng. Tôi phải làm thế nào bây giờ khi một nách ba đứa con còn nhỏ dại?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng