Nhờ mẹ chồng, tôi thoát “án” ngoại tình

TPO - Cháu không nói rõ mẹ chồng cháu có học thức, có trình độ hay không, nhưng một người đàn bà đang sống ở quê lại ở vào cái tuổi đã có cháu nội, cháu ngoại, lại có cách xử sự đầy tình người, đầy lòng vị tha như mẹ chồng cháu không phải là nhiều đâu.

Ảnh minh họa:Internet
Ảnh minh họa:Internet

Đọc xong tâm sự Mẹ chồng cứu tôi ra khỏi cuộc tình tội lỗi của cháu, bác thấy thật sự khâm phục cách xử lý hợp tình của mẹ chồng cháu khi biết cháu “say nắng” với cậu con trai của em ruột bà.

Cháu không nói rõ mẹ chồng cháu có học thức, có trình độ hay không, nhưng một người đàn bà đang sống ở quê lại ở vào cái tuổi đã có cháu nội, cháu ngoại, lại có cách xử sự đầy tình người, đầy lòng vị tha như mẹ chồng cháu không phải là nhiều đâu.

Dì của chồng cháu sau 25 định cư ở nước ngoài nay cùng con trai mình về thăm gia đình, họ tộc. Do nhà của vợ chồng cháu ở thành phố và mẹ chồng lại muốn các cháu đón mẹ con dì về ở đó một thời gian để nghỉ ngơi thư giãn và tiện thăm thú thành phố một thời gian trước khi về quê.

Cháu là dâu mới về nhà chồng được 5 tháng, chồng lại bận công tác xa nhà đến nửa tháng mới về, trong khi cháu mới 20 tuổi, cậu em con dì cũng chỉ hơn cháu có 5 tuổi, lại rất ngưỡng mộ vẻ trẻ trung xinh đẹp của chị dâu.

Bác hiểu rằng trong trường hợp này, nếu không vững vàng, không bản lĩnh sẽ rất dễ sa ngã. Khi mà hai bậc phụ huynh đều không có mặt ở nhà, cũng chỉ vì không vững vàng, không đấu tranh được với bản năng mà suýt chút nữa cháu đã gây họa cho bản thân, cho gia đình chồng vì quan hệ loạn luân với em con dì ruột chồng mình.

May cho cháu là mẹ chồng cháu đã sớm nhận ra những biểu hiện bất bình thường của cháu và cậu em con dì, nên đã sớm ngăn chặn được.

Cũng chính mẹ chồng cháu đã phân tích phải trái để cháu tỉnh ngộ, nhận ra sai lầm của mình. Bà cũng đã rất vị tha khi thực hiện lời hứa của bà với cháu là giữ kín câu chuyện này.

Vì thế mà đến nay đã 6 năm kể từ ngày câu chuyện xảy ra, cháu vẫn đang sống hạnh phúc cùng chồng mình và hai đứa con kháu khỉnh, ngoan ngoãn.

Cái ơn trời biển ấy của mẹ chồng cháu nên ghi nhận để trả ơn cho mẹ chồng, cháu ạ. Nói là trả ơn nghe có vẻ to tát, chứ thực ra bác cũng là mẹ chồng, bác hiểu những người mẹ chẳng đòi hỏi gì cao siêu ở con đẻ cũng như con dâu của mình. Mà chỉ là tình thương yêu, lòng kính trọng và chăm sóc khi mẹ không còn đủ sức khỏe để tự lo cho mình được.

Như vậy đã là quá đủ, quá tốt đối với người già rồi cháu ạ.

Một người mẹ chồng đức độ, tâm lý và vị tha như mẹ chồng cháu là rất đáng để nhiều người làm mẹ chồng, mẹ vợ khác noi gương, nhằm hàn gắn hạnh phúc cho các con mình khi chẳng may gia đình các con gặp sóng gió.

Bác chúc gia đình cháu sẽ luôn hạnh phúc, thuận hòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng