Nhờ mẹ vợ, tôi biết vợ có nhân tình

TPO - Thế nhưng mẹ vợ tôi khẳng định chắc chắn đó là quan hệ trai gái bởi chính mắt bà trông thấy vợ tôi và người đàn ông đó hôn nhau ngay góc khuất rẽ vào nhà bố mẹ tôi trong một buổi tối muộn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 4 năm, vợ tôi 26 tuổi còn tôi hơn vợ 10 tuổi. Chúng tôi đã có một con gái được gần 3 tuổi, láu lỉnh, xinh xắn và khỏe mạnh.

Kinh tế cả hai bên nội ngoại đều khá giả, vợ tôi là kế toán cho một siêu thị lớn trong thành phố, còn tôi là kiến trúc sư làm việc cho một công ty tư nhân.

Chúng tôi có nhà riêng, bố mẹ đều còn khỏe mạnh, chưa phải phiền lụy gì đến con cái. Nhà tôi có hai con trai, còn bên nhà vợ lại ngược lại, hai cô con gái. Thế nên ở cả hai bên gia đình, các cụ đều rất quý dâu, thương rể và coi chúng tôi thực sự như con đẻ trong nhà.

Tôi biết bố mẹ vợ thương quý mình lắm nên công to việc lớn cần đến bàn tay người đàn ông trong nhà phía bên ngoại là tôi xắn tay lao vào, không nề hà gì.

Nhiều lần tôi còn nghe bố mẹ vợ dặn vợ phải sống cho đàng hoàng, chu đáo để xứng đáng với tình cảm của tôi. Nghe vậy vợ tôi còn nửa đùa nửa thật rằng bố mẹ vợ còn thương con rể hơn cả con gái...

Vào dịp cuối năm, công ty tôi nhận được một số công trình ở phía Nam, chúng tôi phải luân phiên nhau vào đó để khảo sát, thiết kế công trình theo yêu cầu của các đối tác.

Như mọi lần đi công tác khác, tôi sang chào bố mẹ vợ và gửi gắm nhờ ông bà thỉnh thoảng chạy qua chạy lại chăm sóc hai mẹ con. Tưởng lâu lắm cũng chỉ đi độ một tháng, ai dè công việc phát sinh phức tạp, tôi đành phải báo cho gia đình việc mình phải ở lại thêm khoảng một tháng nữa.

Kết thúc chuyến công tác, tôi vui vẻ, hào hứng trở về nhà bao nhiêu thì vợ tôi lại đón chồng trong một trạng thái nhạt nhẽo, có vẻ không vui và xa lánh chồng bấy nhiêu.

Em có vẻ lo lắng, bồn chồn, luôn gượng gạo khi đối diện với tôi, nhất là sự cương quyết từ chối của em khi tôi rủ em đưa con sang thăm nhà ông bà ngoại.

Thấy biểu hiện bất bình thường của vợ, tôi lẳng lặng thu xếp chút quà và sang nhà bố mẹ vợ mà không có vợ con đi cùng.

Vừa sang đến nhà vợ, thấy tôi, mẹ vợ kéo tuột ra hiên nhà, nói cho tôi biết việc bà nghi ngờ vợ tôi có người đàn ông khác trong thời gian tôi công tác xa nhà.

Bà đã nhắc nhở vợ tôi và muốn cô ấy dừng mối quan hệ đó lại, nhưng vợ tôi còn tỏ vẻ giận dỗi, nói rằng đó chỉ là bạn bè, đồng nghiệp và mẹ vợ tôi quá cổ hủ, khó tính khi soi xét các mối quan hệ bạn bè của cô ấy.

Thế nhưng mẹ vợ tôi khẳng định chắc chắn đó là quan hệ trai gái bởi chính mắt bà trông thấy vợ tôi và người đàn ông đó hôn nhau ngay góc khuất rẽ vào nhà bố mẹ tôi trong một buổi tối muộn.

Tôi phải làm gì với cô vợ trẻ trung, xinh đẹp khi công việc của tôi không cho phép tôi ngày ngày có điều kiện gần gũi, giám sát em được?

Còn con gái bé bỏng của tôi nữa, liệu cháu có thể phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác khi có một người mẹ sống bản năng và buông thả như vậy không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng