Những cách đơn giản giúp bạn thôi ngủ ngáy

Ngủ ngáy là một hiện tượng phổ biến. Tuy vô hại, nhưng thói quen ngủ ngáy có thể gây phiền toái với những người xung quanh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thay đổi tư thế ngủ để chữa ngáy ngủ

Khi ngủ ở tư thế nằm ngửa, bạn thường có xu hướng ngáy nhiều hơn. Nguyên nhân của điều này là do khi đó, hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống, khiến bạn há miệng và dễ ngáy hơn. Thay vào đó, tư thế ngủ nằm nghiêng sẽ giúp hạn chế điều này.

Ngoài ra, bạn cũng nên nằm gối cao hơn một chút để các luồng khí trong cổ họng di chuyển dễ dàng hơn theo đường thẳng. Cách này cũng giúp hạn chế tật ngủ ngáy.

Uống nước ấm trước khi đi ngủ để chứa ngủ ngáy

Uống nước ấm trước khi đi ngủ là một trong những cách để “điều trị” tật ngủ ngáy. Nó giúp tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ. Bạn cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, trà thảo mộc… Chúng không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu hơn, từ đó “đẩy lùi” tình trạng ngủ ngáy.

Tắm trước khi đi ngủ để hạn chế tiếng ngáy

Bạn nên đi tắm trước khi ngủ, việc làm này sẽ giúp bạn thông mũi và dễ thở hơn, nhờ đó hạn chế tiếng "grừ" suốt đêm.

Giảm cân để hạn chế ngáy ngủ

Thừa cân có thể là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ gây ra ngủ ngáy. Vì thế những người to béo có thói quen ngáy khi ngủ được khuyên nên giảm cân có thể giảm áp lực thịt mỡ trong cổ họng, hạn chế phát ra tiếng ngáy.

Tránh ăn thực phẩm từ bơ sữa trước khi đi ngủ

Không nên ăn những loại thực phẩm được chế biến từ bơ sữa trước khi đi ngủ. Bởi nó có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới quá trình hô hấp của bạn trong khi ngủ, gây nên hiện tượng ngủ ngáy.

Không uống thuốc an thần vào ban đêm

Một số thuốc ngủ và rượu có thể làm giảm trương lực cơ và làm cho chứng ngáy tệ hơn. Vì thế hãy tránh dùng thứ này vào ban đêm.

Theo Gia đình Việt Nam Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng