Những sản phẩm sẽ gây hại da nếu dính trên mặt

Đôi khi vô tình, hoặc do chưa hiểu rõ tác hại mà bạn để những sản phẩm này dính trên da mặt. Nếu không mau chóng loại bỏ thì chúng sẽ làm tổn hại đến làn da của bạn.

Thuốc nhuộm tóc dính vào da sẽ làm rát da, sưng tấy.
Thuốc nhuộm tóc dính vào da sẽ làm rát da, sưng tấy.

Bơ thực vật

Dù bạn có thể bôi bơ thực vật lên các vùng da trên cơ thể chữa bệnh vẩy nến thì cũng không nên bôi chúng lên vùng da mặt. Chúng sẽ bít chặt lỗ chân lông khiến da nổi mụn và lão hóa sớm.

Sữa dưỡng thể

Tinh chất của sữa dưỡng thể khá đặc và thường chứa nhiều hương liệu không những không làm làn da được dưỡng ẩm như bạn nghĩ mà còn làm chúng tồi tệ hơn rất nhiều.

Thuốc nhuộm tóc

Làm cho mái tóc đẹp và thời trang bằng cách nhuộm để đổi màu tóc đã trở thành xu hướng của mọi người. Thuốc nhuộm tóc không chỉ giúp các bạn trẻ muốn mình có những màu tóc vừa đẹp vừa “tây” mà nó còn giúp người sớm bạc tóc lấy lại dáng vẻ thanh xuân của mình. Tuy nhiên, nếu không may bị dính trên mặt, bạn hãy mau chóng loại bỏ nó. Vết thuốc nhuộm sẽ làm rát da, sưng tấy hay thậm chí nếu vô tình rơi vào mắt sẽ rất nguy hiểm.

Mayonnaise

Đây vốn là thành phần chính để làm rất nhiều loại mặt nạ dành cho tóc bởi vì nó dưỡng ẩm rất tốt. Nhưng đối với da mặt thì mayonnaise chứa nhiều axit và quá đặc sẽ bịt kín lỗ chân lông, khiến da không thể thở được.

Dầu gội

Một thói quen mà không ai tưởng là có hại đó là khi tắm, gội bạn có thể để luôn dầu gội đầu làm sạch mặt của mình. Điều đó vô tình đã làm hại da mặt của bạn.Chất làm sạch tóc của bạn, lấy đi dầu thừa và bụi bẩn không phải là thứ mà bạn có thể dùng để làm sạch da của mình. Dầu gội đầu được làm ra để chăm sóc cho mái tóc chứ không được thiết kế để đối phó với các phân tử tinh tế từ da mặt. Nếu bạn thật sự chọn dầu gội đầu để rửa mặt, rất có thể bạn sẽ kết thúc với một khuôn mặt bong tróc, khô ráp.

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng