Nữ sinh qua đời vì uống thuốc giảm béo quá liều

Vì bị bạn bè chê bai béo phì, xấu xí mà nữ sinh 16 tuổi đã ra đi vì sử dụng thuốc giảm béo quá liều.

Shannon Gee
Shannon Gee
Shannon Gee 16 tuổi đi xuống cầu thang và nói với bố cô rằng: "Con đã làm một việc rất ngu ngốc", sau đó cô đưa ra lọ thuốc rỗng mà cô đã giấu trong phòng ngủ.

Shannon đến từ Camborne, Cornwall (Anh) trước khi đưa đến bệnh viện, sức khỏe cô suy sụp rất nhanh chóng, đây là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô.

Trong ngày đầu tiên điều tra, họ đã phát hiện ra Cornwall rất ít khi ra khỏi nhà là do bị bắt nạt ở trường. Không những thế, bạn bè xấu còn ‘tấn công’ cô trên mạng xã hội Twitter và Facebook. Mẹ của nạn nhân - bà Christine Gee nói rằng, sự việc xảy ra ngay khi Shannon được bác sĩ chuẩn đoán là mắc chứng khó đọc, do đó cô đã trở thành ‘tâm điểm’ của trường.

Christine nói: “Bạn bè ở trường phát hiện ngay ra một số triệu chứng của Shannon và chúng đã chế giễu con bé. Không những thế, con tôi còn sử dụng mạng xã hội Twitter, Facebook nên nó bị bạn bè bị giễu cợt trên mạng bằng những lời bình luận khiếm nhã”.

Anh trai Shannon, Christopher Harrison nói: “Nó bị bắt nạt ở trường, mọi người gọi nó là béo phì hay những từ độc ác khác khiến nó lo lắng về bản thân".

Một ngày trước khi chết, Shannon đi Plymouth để mua sắm cùng với một người bạn. Cô ngủ ở nhà bạn và trở về nhà vào chủ nhật. Trong khi ở nhà, Shannon thực sự không nói gì và cảm thấy rất mệt mỏi. Vài giờ sau đó, Shannon suy sụp và được đưa tới BV Royal Conrnall.

Cha cô nói: “Tôi không hề biết việc con tôi sử dụng thuốc giảm béo. Có lẽ Shannon cũng không biết nó đã uống bao nhiêu viên rồi".

Heather Campbell, một chuyên gia về xã hội đã làm việc với Shannon nói rằng, cô đã đến gặp ông tới 4 lần. Campbell cho biết: “Shannon nói nhiều về những khó khăn, lo lắng trong cuộc sống gia đình của cô. Cô tiết lộ rằng, việc sống ở nhà thật ‘không thể chịu nổi’”.

Shannon nói với Campbell rằng, cô muốn thử ‘tự làm hại mình’ nhưng lại không bao giờ dám làm thế.

Campell chia sẻ: “Trong lần gặp nhau cuối cùng, Shannon tỏ ra rất mạnh mẽ, Shannon tỏ ra rằng cô ấy muốn sống tốt để tiến lên phía trước".

Cả bố và mẹ Shannon đều từ chối tham gia việc điều tra vì lý do sức khỏe.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng