Quả đắng vì "săn" chồng giám đốc

TPO - Vậy cô còn muốn thế nào nữa mà phút chốc đã quay ngoắt cho Bình ra rìa để chủ động chăm sóc, lo lắng cho người thanh niên xa lạ, chỉ vì anh ta là giám đốc, có nhà, có xe ô tô, có kinh tế vững vàng?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy ngạc nhiên và tiếc thay cho cô, khi cô vì nghĩ đến cuộc sống đầy đủ vật chất với một người thanh niên xa lạ, được anh trai đưa từ Sài Gòn về với ý định giới thiệu cho cô, cô quên ngay người yêu tên Bình đã yêu thương, lo lắng, chăm sóc từ ngày cô còn sinh viên năm thứ 2 của trường đại học.

 Sao cô bạc thế? Bình đã vì cô, làm lụng nuôi cô cho đến ngày cô tốt nghiệp, rồi anh còn tình nguyện làm “xe ôm tình yêu” để đưa đón cô đi làm vì sợ cô vất vả, không an toàn khi di chuyển trên đường.

 Mặc dù công ty anh ấy làm việc cách cơ quan cô đến cả chục cây số. Cô cũng đã được bố mẹ, họ hàng nhà Bình vui vẻ chào đón khi về quê ra mắt tộc họ.

Vậy cô còn muốn thế nào nữa mà phút chốc đã quay ngoắt cho Bình ra rìa để chủ động chăm sóc, lo lắng cho người thanh niên xa lạ, chỉ vì anh ta là giám đốc, có nhà, có xe ô tô, có kinh tế vững vàng?

Cô mờ mắt trước vật chất để rồi phụ bạc với người yêu thương mình suốt 4 năm chung thủy, đợi chờ mình như vậy, cô có thấy cô là người bạc bẽo, độc ác không? Nhưng thôi, bây giờ có nặng lời hay trách mắng cô thì sự đã rồi, cô cũng đã phải trả giá cho việc làm của cô là Bình không nói gì, chỉ lẳng lặng thu xếp hành lí, bắt xe về thành phố.

Còn người thanh niên Sài Gòn nọ cũng nhận ra được ý đồ xấu của cô, nên lấy lí do bận việc công ty để đáp chuyến bay vào Sài Gòn. Vậy là cuối cùng “xôi hỏng, bỏng không” phải vậy không cô? Cô trách ai bây giờ?

Mọi sự là do cô gây ra mà thôi. Cô “đứng núi này trông núi nọ”, cô lóa mắt trước viễn cảnh giàu sang, hưởng thụ với người chưa từng nói, chưa từng có một cử chỉ yêu thương cô. Cô phụ bạc người yêu thương cô thật lòng thì cô đáng phải nhận hậu quả tệ thôi.

Tôi hiểu tâm trạng của cô lúc này, tôi chỉ khuyên cô là cô còn trẻ, có học thức, có công việc đàng hoàng, hãy dũng cảm nhận ra sai lầm của mình và kịp thời sửa chữa để sống cho tốt đẹp hơn.

Cô hãy về lại thành phố, tìm gặp người yêu tên Bình của cô, xin lỗi anh ấy và nói lên nỗi ân hận, ngộ nhận của mình để được anh tha thứ. Rất mong Bình sẽ vị tha và chấp nhận nối lại tình xưa với cô. Hãy lấy đó làm bài học mà sống tốt hơn sau này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng