Sẽ là bi kịch nếu chồng tôi “lấn tới” với em gái vợ

TPO - Còn với em gái, cháu cũng nên tâm sự nhẹ nhàng, nói sao cho em cháu hiểu là không nên thân thiện quá mức với anh rể như vậy, sẽ là bi kịch nếu chuyện quan hệ đó tiến xa hơn nữa.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bác thấy việc chồng cháu đang nuôi ý định xấu với em gái cháu một phần cũng có lỗi của cháu đấy. Cháu biết em gái mình xinh đẹp, lại mới 18 tuổi, ít tiếp xúc với người khác giới.nay anh rể đến nhà, thấy anh rể thân thiện, lo lắng chăm sóc cho mình chắc em cháu nghĩ anh rể quá tốt nên mất cảnh giác, khiến chồng cháu mới có cơ hội mơn trớn,vuốt ve mà em cháu không phản ứng lại.

Lẽ ra ngay từ đầu thấy những lời nói, những việc làm mờ ám của chồng, cháu phải can ngăn, phải cương quyết buộc chồng bỏ ngay thói sàm sỡ với em gái và cũng phải nói rõ cho em gái biết ranh giới của anh rể, em vợ để em cháu cảnh giác tránh xa những sự đụng chạm cố ý của anh rể với mình.

 Đến nay thì chuyện cũng đã xảy ra, song cũng không phải là nghiêm trọng, theo bác nghĩ cháu nên kịp thời góp ý với chồng, nói rõ cho anh ấy biết là anh ấy đang ở nhà vợ, có bố mẹ và và người mà anh định giăng bẫy chính là em gái của vợ, anh ấy cần tỉnh táo gạt bỏ ngay ý nghĩ xấu xa đó. 

Còn với em gái, cháu cũng nên tâm sự nhẹ nhàng, nói sao cho em cháu hiểu là không nên thân thiện quá mức với anh rể như vậy, sẽ là bi kịch nếu chuyện quan hệ đó tiến xa hơn nữa.

Bác nghĩ chuyện này nếu cháu làm được một mình thì tốt, còn nếu cháu cảm thấy không tự tin thì hãy tìm đến sự giúp đỡ của bố mẹ.

Nhất định khi các bậc phụ huynh lên tiếng, chồng cháu phải biết điều gì sẽ đến với anh ấy nếu anh ấy cứ cố tình lấn tới trong quan hệ với cô em vợ như vậy.

Chuyện chưa đến nước căng thẳng hay trầm trọng để khuyên cháu chia tay hay làm ầm ĩ, còn cơ hội để phân tích phải trái và lôi kéo chồng trở về với vị trí của mình. Hãy tỉnh táo để tìm ra cách giải quyết hợp tình, hợp lí.

Đừng vì ghen tuông hay bức xúc mà làm rối chuyện cháu nhé. Mọi việc bây giờ phụ thuộc vào cách xử sự khéo léo, tế nhị của cháu.

Vì hạnh phúc gia đình nhỏ của cháu, vì danh dự của bố mẹ đối với họ hàng, với hàng xóm mà cháu cố gắng làm sao cho êm thấm. Chúc cháu có đủ sáng suốt, nghị lực để thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng