Stress nặng sau 5 đêm ngủ ở nhà chồng mới cưới

Chiếc giường 1,8x2m ấy gồm có chị họ, vợ chồng tôi, mẹ chồng và người cháu 10 tuổi nằm. Nằm chật chội đến mức, từ sáng đến tối tôi nằm nguyên 1 tư thế không thể cựa mình nhúc nhích được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vừa mới cưới và vừa mới ở quê chồng ra được 2 ngày nay, nhưng sao tôi thấy cảm giác trong tôi khác một trời một vực. Nói thật, dù đã lên Hà Nội rồi mà cảm giác kinh hoàng với 5 đêm sau cưới ở quê chồng vẫn còn hiện hữu. Các bạn có thể tưởng tượng được không, không kinh hoàng sao được khi ngay sau cưới mà vợ chồng trẻ chẳng được ngủ cùng nhau. Đã vậy, lại phải ngủ cùng bao nhiêu người lạ trên một chiếc giường chật chội. Chắc đó là những ngày trong tuần trăng mật mà tôi không bao giờ có thể quên được.

Tôi và chồng năm nay đều 26 tuổi. Chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân sau hơn 2 năm hẹn hò. Tôi ở Hà Nội còn anh quê ở Bắc Giang. Ngay trước khi kết hôn, chúng tôi thuê một căn chung cư nhỏ trên Hà Nội để tiện cho cuộc sống mới.

Sau khi tổ chức đám cưới xong, chúng tôi được tận hưởng 3 ngày đầu đầy mật ngọt và thoải mái ở trên này. Đêm tân hôn thật sự không có gì phải bàn cãi. Song ở Hà Nội được 3 ngày thì 2 vợ chồng tôi phải nhanh chóng về quê. Bởi mẹ chồng muốn 2 vợ chồng tôi về ra mắt họ hàng. Hơn nữa ở quê cũng có đám cưới anh nhà bác chồng nên cũng bận làm giúp 2-3 ngày.

Tất nhiên, vợ chồng tôi rất vui vẻ về quê chồng. Vợ chồng còn dự định, sau khi về quê ra mắt họ hàng và ăn cỗ cưới anh họ thì sẽ có kế hoạch đi du lịch Nha Trang luôn. Song quả thật suốt 5 đêm ở quê chồng là những ngày khiến tôi bị stress nặng.

Ngay hôm đầu về quê chồng, mẹ chồng đã đưa 2 vợ chồng tôi sang bên họ ngoại của bà ở cách đấy 7 cây số chào hỏi. Vì được mọi người yêu quý giữ lại nên mẹ chồng quyết định sẽ ở bên ngoại chơi 3 hôm mới về nhà. Cứ ngỡ ở lại chơi không thôi và đến tối vợ chồng mình sẽ được ra thị xã để thuê nhà nghỉ hay khách sạn ở. Nào ngờ, vừa đến chiều, mẹ chồng đã chủ động phân công vợ chồng tôi phải ngủ cùng mẹ chồng, chị họ và 1 người cháu.

Chồng tôi phản ứng ra mặt không chịu ngủ chật chội như vậy nhưng bị bà mắng cho một trận. Bà bảo rằng, đã về quê là không có chuyện được ra ngoài ngủ riêng cũng như không được ngủ riêng cùng nhau vì phải ý tứ với mọi người. Thấy mẹ chồng tỏ thái độ dứt khoát, lại là dâu mới nên dù không thoải mái tôi cũng đành phải chịu và nghe theo.

Vậy là những đêm ngủ tại quê ngoại của chồng đồng nghĩa với những đêm tôi bị mất ngủ. Làm sao tôi có thể ngủ được khi phải ngủ cùng giữa bao người xa lạ, ở nơi xa lạ và nhất là trên chiếc giường chật chội 5 người nằm cùng. Chiếc giường 1,8x2m ấy gồm có chị họ, vợ chồng tôi, mẹ chồng và người cháu 10 tuổi nằm. Nằm chật chội đến mức, từ sáng đến tối tôi nằm nguyên 1 tư thế không thể cựa mình nhúc nhích được. Chồng mới cưới nằm ngay bên cạnh, muốn ôm vợ nhưng tôi cũng phải gạt tay chồng ra vì giữ ý tứ với mọi người. Còn mẹ chồng, chị họ thì cứ vô tư ngủ ngon lành.

Mấy ngày ở quê ngoại chồng đêm đã không ngủ được, trong khi ban ngày thì chỉ có quanh ra quẩn vào là làm cơm ăn uống rồi đi thăm hỏi bà con. Cứ guồng quay như vậy khiến tôi mệt bở hơi tai mà vẫn phải cố gắng gượng và tươi cười.

Hết 3 ngày ở quê ngoại chồng thì vợ chồng về lại nhà chồng để ăn cỗ cưới anh nhà bác chồng. Nhà bác chồng cách đó có 3 cây số nhưng buổi tối mẹ chồng và các anh chị em nhà chồng cũng không cho vợ chồng tôi về nhà ngủ. Mọi người bảo ngủ ở nhà bác để còn tranh thủ dậy sớm làm cỗ bàn và dọn dẹp. Vậy là thêm 2 đêm nữa vợ chồng lại phải ở lại nhà bác làm lụng. Làm mệt thì lên phòng ngủ vạ vật cùng các anh chị, cô dì nhà chồng.

vợ chồng, con dâu, nhà chồng

Vậy là những đêm ngủ tại quê ngoại của chồng đồng nghĩa với những đêm tôi bị mất ngủ. Làm sao tôi có thể ngủ được khi phải ngủ cùng giữa bao người xa lạ, ở nơi xa lạ và nhất là trên chiếc giường chật chội 5 người nằm cùng (Ảnh minh họa)

Sau 5 đêm về quê chồng, vợ chồng mới cưới mà chẳng được ngủ cùng nhau. Chưa kể lại phải ngủ chung với nhiều người trên chiếc giường chật chội. Đến ngày thứ 6, vừa xong đám cưới anh họ là 2 vợ chồng ấm ức bỏ về Hà Nội luôn. Cả hai chúng tôi cũng quá mệt mỏi, bỏ luôn kế hoạch đi Nha Trang nghỉ trăng mật. Vợ chồng sau khi “thoát nạn” xong đều bảo biết thế nên đi trăng mật luôn sau khi cưới để trốn về quê.

Kể ra đây tuần trăng mật ở quê của vợ chồng tôi mà tôi không khỏi vừa buồn cười vừa ấm ức. Dù sao, tôi cũng đã “biết ý biết tứ” chịu khổ để không bị nói sau lưng. Nhưng thật hãi hùng quá mọi người ạ. Không biết có vợ chồng mới cưới nào đã từng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy không?

MASK online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng