Thêm 2 người nguy kịch do ngộ độc rượu

TPO - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc methanol. Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, bệnh nhân còn lại có các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng.

Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai
Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai

Theo đó, trong ngày 6.4, Trung tâm tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc methanol. Trong đó, một người 52 tuổi ở Ngọc Khánh, đã uống rượu trước khi vào viện khoảng 24 giờ tại khu vực Kim Mã, La Thành.

Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả 2 bên bán cầu não, toan chuyển hoá nặng, nồng độ methanol là 45mg/dl.

Người thứ hai 41 tuổi, trước khi vào BV Bạch Mai đã điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương với các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng.

Hiện cả 2 bệnh nhân đều đã được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc, nhưng tình trạng cả 2 đều vẫn rất nặng.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm chống độc tiếp nhận 34 ca ngộ độc methanol với 9 ca tử vong.

Theo Th.s - BS Lương Quốc Chính, Khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chỉ cần 10ml methanol trộn vào đồ uống là đủ để gây ra mù vĩnh viễn. Một người lớn có thể ngộ độc phải cấp cứu khi uống 1ml dung dịch 100% là methanol. Ngoài ra bạn có thể bị mù, ngộ độc dẫn tới tử vong nếu uống và đưa chỉ 30 ml dung dịch nồng độ 40% methanol vào cơ thể!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng