Tôi có nên ở lại nhà chồng khi mình vô sinh?

TPO - Kết quả làm tôi muốn ngã quỵ, khi chồng tôi hoàn toàn bình thường, còn tôi mắc chứng dị tật ở cơ quan sinh sản nên không thể đậu thai được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Ngày anh ngỏ lời yêu tôi, anh là kỹ sư còn tôi đã có bằng thạc sỹ. Chúng tôi gặp nhau trong một cuộc hội thảo của ngành xây dựng. Từ tranh luận với những ý kiến trái chiều, đến khi thống nhất quan diểm về một đề tài của một đồng nghiệp, khiến chúng tôi cảm thấy gần gũi, thân thiện.

Kết thúc cuộc họp, tôi và anh trao đổi số điện thoại để tiện việc liên lạc. Công ty của anh ở không xa nơi tôi làm việc, nhiều lần anh làm như tình cờ gặp tôi đúng lúc hết giờ làm, để rất nhẹ nhàng, rất lịch sự cùng tôi đi dạo hay đi ăn tối, hoặc đến một nơi biểu diễn nghệ thuật nào đó mà anh đã quen thuộc.

Anh khéo nói lắm, ít khi tôi có thể từ chối lời mời của anh. Thời gian quen nhau cũng đã bước qua năm thứ 2, anh nói lời yêu tôi đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 27 của tôi, với một bó hồng thơm ngát cùng ánh nến long lanh trong quán café ấm cúng.

Sau lần đó, anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ và vợ chồng chị gái anh. Gia đình anh không phản đối, họ chỉ có ý lo là tôi học cao hơn chồng, nhà lại khá giả, sợ sau này tôi sẽ lên mặt, khinh khi, làm khổ chồng.

 Tuy vậy với quyết tâm của anh, gia đình anh cũng vui vẻ, đồng thuận với gia đình tôi để làm đám cưới cho chúng tôi. Chồng tôi là trai một, chị gái lấy chồng ở xa, từ khi về làm dâu, mẹ chồng giao lại việc nội trợ cho tôi bởi và đã qua tuổi 60, lại hay ốm đau, nên bà chỉ giúp tôi một vài việc vặt. tôi vốn sống tự do, vô lo, vô nghĩ, nhà có điều kiện nên chỉ có ăn và học, bố mẹ ít con nên chiều chuộng tôi lắm.

Tuy vậy về nhà chồng tôi cũng cố gắng làm tròn bổn phận con dâu trong nhà. Nhưng công việc nhà không làm tôi thấy khổ, thấy vất vả mà điều làm tôi lo lắng, băn khoăn là sống cùng chồng gần 2 năm, tuổi cũng đã bước sang 30 mà tôi không có dấu hiệu mang bầu. Bố, mẹ, anh rồi cả chị gái anh mỗi lần về thăm đều tỏ ý sốt ruột, bong gió nọ kia về việc chậm con của chúng tôi. Không chờ đợi được nữa, tôi cùng chồng đưa nhau đến gặp bác sĩ sản khoa.

Kết quả làm tôi muốn ngã quỵ, khi chồng tôi hoàn toàn bình thường, còn tôi mắc chứng dị tật ở cơ quan sinh sản nên không thể đậu thai được.

Khi biết chuyện, chồng tôi buồn bã, thất vọng, suốt ngày anh thở dài, người cứ gầy teo đi. Còn mẹ chồng tuyên bố thẳng nhà chồng cần có người kế thừa, tôi muốn ở lại cùng chồng thì phải đẻ được, nếu không bà sẽ là người đứng ra kiếm người thay vào vị trí của tôi...

Bệnh của tôi đã được khám xét, y học đã bó tay, tôi có muốn cũng không thể đáp ứng được yeu câu của nhà chồng. Thực lòng tôi còn yêu chồng nhiều lắm, những cũng muốn giải thoát cho chồng để anh có thể báo đáp cho cha mẹ, cho dòng họ một đứa con nối dõi. Tôi mong nhận được lời khuyên từ mọi người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá