Tôi là kẻ lừa tình nếu không bỏ vợ để lấy nhân tình

TPO - Giờ nếu anh bỏ vợ để thực hiện lời hứa với người tình, thì anh có làm nổi không cái việc phụ nghĩa, phụ tình với người đàn bà mà mình yêu thương. Còn nếu không, chẳng những anh mất một đứa con do mình sinh ra, lại mang tiếng là kẻ lừa tình, phụ bạc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện "Đa mang, người tình ôm con đòi ngôi chính thất" tôi thực sự thông cảm và hiểu tâm trạng của anh lúc này. Tôi nghĩ rằng sự việc xảy ra đúng là có nặng lời hay trách cứ anh thì cũng không nỡ bởi anh đến tận 40 tuổi mới lập gia đình.

Vợ chồng dù rất thương yêu nhau, sức khỏe và tình dục hoàn toàn bình thường nhưng sống với nhau đến 3 năm trời mà vợ anh vẫn không có thai.

Trong khi vợ chồng anh mong ngóng có con một thì bố mẹ đẻ anh lại mong ngóng cháu bế bồng gấp nhiều lần bởi ông bà tuổi cao sức yếu, anh lại là con trưởng trong nhà.

Tôi biết anh đã hành động trong sự hoang mang, nông nổi, vì khao khát có con, vì thương bố mẹ già, vì mong ngóng có người nối dõi cho dòng họ, nên mới cặp kè với người đàn bà quá lứa lỡ thì ở nơi anh đến công tác.

Bây giờ thì anh đang ở thế tiến thoái lưỡng nan khi cả vợ và người tình đều sinh con, anh lại trót hứa với cô bồ rằng anh sẽ cho cô ấy một danh phận nếu sinh được con trai cho anh.

Giờ nếu anh bỏ vợ để thực hiện lời hứa với người tình, thì anh có làm nổi không cái việc phụ nghĩa, phụ tình với người đàn bà mà mình yêu thương. Còn nếu không, chẳng những anh mất một đứa con do mình sinh ra, lại mang tiếng là kẻ lừa tình, phụ bạc.

Theo ý tôi anh nên có cuộc họp gia đình, mời bố mẹ và vợ anh để họ nghe anh trình bày hết câu chuyện. Anh hãy xin bố mẹ và vợ tha thứ cho lỗi lầm của anh, cũng như anh phải gặp gỡ người tình để nhận lỗi về mình và có trách nhiệm chu cấp đầy đủ kinh tế để cô ấy nuôi nấng dạy dỗ con chung của hai người.

Đó là trường hợp thuận, khi vợ anh vẫn yêu thương và không muốn gia đình tan vỡ. Còn nếu vợ anh không muốn duy trì hôn nhân cùng anh nữa, thì tôi nghĩ anh cũng phải chấp nhận sự thật thôi.

Cô ấy là giáo viên, là người phụ nữ sống chuẩn mực hiền lành nên tôi nghĩ chẳng bao giờ cô ấy chấp nhận sống cảnh chồng chung với người tình và con trai riêng của anh đâu.

Anh muốn làm gì, muốn giải quyết chuyện người ra sao thì làm, nhưng nhất thiết không để ảnh hưởng đến cuộc sống của hai đứa trẻ. Chúng đều là máu mủ ruột rà của anh.

Mong anh tỉnh táo, đủ nghị lực và bản lĩnh để có hướng giải quyết hợp tình hợp lý, giữ được hạnh phúc gia đình và danh dự cho cha mẹ anh và vợ anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá