Tôi phải dắt các con ra đi để chồng đưa bồ trẻ về nhà?

TPO -

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong tâm sự của bạn, tôi thực sự thương cảm cho hoàn cảnh trớ trêu của bạn. Chỉ vì bạn sinh đến 3 cô con gái, trong khi chồng bạn lại là con trai một và ba mẹ chồng ngày đêm mong mỏi có cháu trai để nối dõi tông đường.

Từ một người đàn bà được chồng yêu thương hết mực, nay chỉ vì sinh con một bề mà chồng bạn dần dần quay ra hắt hủi vợ, con, rồi lại cặp bồ với cô gái trẻ kém mình đến hơn một con giáp khi đi công tác biệt phái vào Nam.

Không những cặp bồ, cô gái trẻ ấy còn tự nguyện sinh con cho chồng bạn mà không đòi hỏi bất cứ tiền bạc hay danh phận gì. Điều đáng buồn là mẹ chồng bạn lại ủng hộ việc này và còn đưa ra điều kiện cho chính bạn nếu muốn ở lại căn nhà của gia đình chồng.

Chuyện đã trở nên rất nghiêm trọng rồi bạn ạ, vì cả nhà chồng bạn đều đứng về một phía, trái ngược với ba mẹ con của bạn.

Theo tôi bây giờ bạn nên đề nghị chồng mình nói chuyện thẳng thắn cùng vợ, nếu anh ấy vẫn giữ quyết định cặp bồ, có con cùng cô nhân tình trẻ kia, thì bạn nên dũng cảm mà rời khỏi gia đình anh ấy.

Nhưng cũng phải nói thẳng thắn với anh ấy rằng, anh ấy phải có trách nhiệm với 3 bé gái là con chung của hai vợ chồng bạn.

Nếu chồng bạn phủi trách nhiệm thì bạn cần tìm đến chính quyền để làm sáng tỏ vấn đề và đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng của mấy mẹ con bạn.

Bên cạnh bạn còn có ba mẹ, họ hàng của bạn, còn có cơ quan đoàn thể, bạn không nên tự ti mà nín nhịn, lĩnh nhận phần thiệt thòi về mình và các con gái của mình.

Bạn hãy tự tin, dư luận sẽ ủng hộ bạn. Quan hệ giữa vợ chồng bạn và nhà chồng rất căng thẳng, khó có được tiếng nói chung nếu bạn có quan điểm khác với quan điểm họ đã lựa chọn sẵn.

Tôi mong bạn hãy bình tĩnh, nén nỗi buồn để tỉnh táo mà giải quyết thấu đáo chuyện này, đừng để bạn và các con phải khổ thêm nữa, bạn nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng