Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe

TPO - Bạch đậu khấu thường được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn hoặc làm món tráng miệng nhờ hương vị tuyệt vời. Bạch đậu khấu được biết đến như “bà hoàng của gia vị' do chúng có mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt ngào, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Dầu bạch đậu khấu chứa terpinine, borneol, eucalyptol, camphor và limonene, rất có lợi cho sức khỏe.
Cách làm trà bạch đậu khấu rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ bạch đậu khấu rồi đun sôi với nước. Trà bạch đậu khấu có nguồn gốc tử Ấn Độ- thường được gọi là 'elaichi chai'. Trà thường được uống kèm với sữa hoặc các gia vị khác để tạo ra hương vị khác nhau.
Trà bạch đậu khấu có hương vị đa dạng, thơm ngon và độc đáo, được hàng triệu người trên thế giới đặc biệt yêu thích.
Uống trà bạch đậu khấu tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp, hệ miễn dịch yếu, nhiễm trùng đường hô hấp, thiếu sắt, béo phì, khó tiêu ... Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của trà bạch đậu khấu mà bạn nên biết.
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Theo Ayurveda, trà bạch đậu khấu giúp thúc đẩy tiêu hóa. Ăn đồ cay, đồ ăn vặt thường làm tăng axit dạ dày. Uống trà bạch đậu khấu sau mỗi bữa ăn giúp giảm nống độ axit, chống đầy hơi.
2. Bảo vệ răng miệng
Bạch đậu khấu có chất kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp trung hòa vi khuẩn trong miệng. Uống một tách trà bạch đậu khấu sau khi ăn giúp giảm hôi miệng và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Bạch đậu khấu tốt cho răng, giúp trắng răng và hơi thở thơm mát sau nhiều giờ.
3. Giảm cảm lạnh và cúm
Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy uống một tách trà bạch đậu khấu để giảm cơn đau họng, ho và nghẹt mũi. Trà bạch đạu khấu cũng có thể làm sạch đờm hay chất nhầy trong đường hô hấp.
4. Kháng khuẩn
Trà bạch đậu khấu có rất nhiều chất kháng khuẩn, bôi nước trà bên ngoài bề mặt da sẽ giúp vết thương, vết cắt và vết xước nhanh chóng se lại. Uống trà bạch đậu khấu giúp những vết thương nhỏ nhanh lành.
5. Tiêu diệt các gốc tự do
Các chất chống oxy hoá có trong trà bạch đậu khấu có khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây tồn thương tế bào trong cơ thể. Trà bạch đậu khấu cũng có tính chất chống viêm có thể chữa bệnh viêm khớp, đau đầu hoặc giúp phục hồi sau chấn thương.
6. Cải thiện tuần hoàn máu
Uống 1-2 tách trà bạch bạch đậu khấu sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, giúp sáng da. Trà bạch đậu khấu cũng có tác dụng duy trì và phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Hàm lượng sắt trong bạch đậu khấu giúplàm tăng số lượng tế bào hồng cầu, do đó tăng cường sức khoẻ.
7. Tốt cho tim mạch
Trà bạch đậu khấu là thức uống tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp. Hàm lượng kali cao trong bạch đậu khấu rất có lợi đối với bệnh nhân cao huyết áp. Kali là chất làm giãn mạch, có thể làm giảm áp lực trên động mạch và mạch máu, do đó làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
8. Thanh lọc cơ thể
Đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trà bạch đậu khấu giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, kích thích chức năng gan và thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
9. Hỗ trợ giảm cân
Bạch đậu khấu chứa nhiều vitamin, giúp kích thích sự trao đổi chất, cho phép cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Điều này giúp đốt chất béo nhanh hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho cơ thể. Trà bạch đậu khấu có lợi cho quá trình giảm cân.
10. Giảm đau đầu
Bạn bị đau đầu? Hãy uống một tách trà bạch đậu khấu, sẽ giúp giãn cơ cũng như làm giảm căng thẳng. Sau khi uống trà, các cơn đau đầu sẽ được cải thiện.

Làm thế nào để làm trà bạch đậu khấu:
Làm trà bạch quả là rất dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể làm ở nhà bằng cách nghiền nhỏ vỏ cây bạch đậu khấu.
• Đun sôi nước và cho phần vỏ đã nghiền vào.
• Khi nước đun sôi, thêm túi trà và đường.
• Thêm sữa (không bắt buộc).
• tiếp tục đun hỗn hợp trong ít phút và có thể thưởng thức ngay sau đó.

Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe - ảnh 1

10 thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất nếu không làm sạch

Thịt, sản phẩm sữa và trứng thường bị ô nhiễm, do đó phải được làm sạch và đun sôi trước khi ăn. Các triệu chứng thường gặp nhất của ngộ độc thực phẩm là buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, ăn mất ngon, sốt nhẹ, mệt mỏi, nhức đầu và tiêu chảy.

Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe - ảnh 2

Dấm việt quất giúp điều trị chứng sa sút trí tuệ

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dấm việt quất có thể giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ.

Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe - ảnh 3

10 loại thực phẩm giàu vitamin B12 dành cho người ăn chay

Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu vitamin B12 dành cho người ăn chay:

Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe - ảnh 4

Xem TV quá nhiều làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu

Xem TV vào lúc rảnh rỗi là một thói quen giải trí của rất nhiều người. Nếu bạn có thói quen này, bạn nên dừng lại ngay lập tức. Xem TV trong thời gian dài khiến bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe.

Trà bạch đậu khấu thơm ngon với những lợi ích 'vàng' cho sức khỏe - ảnh 5

10 thực phẩm tốt nhất cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính

Đảm bảo chất dinh dưỡng hàng ngày cho bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD là điều tất yếu. Những người mắc chứng COPD tiêu hao nhiều calo hơn khi hô hấp.

Theo Boldsky

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá