Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể

Ai cũng biết nước rất tốt cho sức khoẻ nhưng ít ai hiểu được rằng việc uống nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể.

Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 1 Duy trì cân bằng thân thể: Cơ thể con người có khoảng 60% nước và chất dịch cơ thể để chịu trách nhiệm cho toàn bộ hệ thống các cơ quan bao gồm cả vận chuyển các chất dinh dưỡng, sản xuất nước bọt và tiêu hóa thức ăn. Khi cơ thể thiếu nước bộ não sẽ báo động cho bạn biết để bổ sung. Điều quan trọng là nước cần được duy trì ở mức hợp lý để cơ thể của bạn có thể làm việc được hiệu quả hơn. Tạm biệt mệt mỏi: Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu nước. Lúc này hãy làm một ly nước lọc để cơ thể khá hơn. Tận hưởng làn da trắng: Khi bạn uống nhiều nước cơ thể bạn sẽ loại bỏ được những độc tố mang lại cho bạn làn da mịn màng, trắng sáng và trẻ trung hơn.
Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 2 Giúp bạn tập trung cao độ: Cũng giống như các bộ phận khác, bộ não có thể bị mất nước mà sẽ làm cho nó hoạt động kém hiệu quả. Đó là lý do tại sao tình trạng mất nước có thể làm cho bạn cảm thấy bối rối và hay quên. Nếu bạn uống nhiều nước hơn, bạn sẽ phải tập trung tốt hơn và tâm trí của bạn sẽ tỉnh táo hơn. Cung cấp năng lượng khi bạn tập luyện: Khi luyện tập thể thao bạn sẽ bị ra mồi hôi nghĩa là các chất lỏng sẽ bị mất từ các mô cơ bắp của bạn do đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì thế bạn rất cần bổ sung thêm nước để có thêm năng lượng. Giảm nguy cơ ung thư: Nghiên cứu gần đây cho thấy, uống nhiều nước thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư bàng quang suy giảm đến 50% khi cơ thể được cung cấp đủ nước.
Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 3 Giảm cân: Nếu bạn đang nỗ lực để giảm một vài cân thì nước lọc là đồ uống vô cùng tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước có thể hỗ trợ giảm cân. Khi bạn uống nhiều nước, bạn có cảm giác no và có xu hướng tiêu thụ ít các thực phẩm chứa nhiều calo. Hỗ trợ tiêu hóa: Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, hệ thống tiêu hóa sẽ gặp rắc rối và gây chứng táo bón. Uống nhiều nước là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này. Loại bỏ độc tố: Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải chất dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu độc tố không được loại bỏ ra khỏi cơ thể, bạn sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe.
Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 4 Giảm đau đầu: Trong một số trường hợp, đau đầu chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mất nước. Nếu bạn bị đau đầu, hãy thử uống một chút nước trước khi nghĩ đến việc sử dụng bất cứ các loại thuốc giảm đau nào khác. Cải thiện tâm trạng: Bộ não cần được cung cấp đủ nước để duy trì hoạt động. Có một sự liên kết chặt chẽ giữa tình trạng mất nước và chứng bệnh trầm cảm, tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi não bị mất nước
Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 5 Giảm đau khớp: Uống nhiều nước là một biện pháp giúp tăng cường sức khỏe xương khớp hiệu quả. Nước giúp bôi trơn phần sụn nối giữa các khớp xương và giảm đau xương khớp. Ngoài ra, uống nhiều nước có thể ngăn chặn bệnh viêm khớp và một số bệnh liên quan đến xương khớp khác. Cân bằng nhiệt độ cơ thể: Cơ thể chúng ta có hệ thống làm mát riêng và nước đóng vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động. Cơ thể tạo mồ hôi để làm mát da khi nóng, do đó, việc cung cấp đủ nước là rất cần thiết để kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Mái tóc khỏe mạnh: Uống nhiều nước sẽ mang lại một làn da mịn màng và một mái tóc chắc khỏe. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, tóc sẽ nhanh dài hơn, khỏe hơn và bóng mượt hơn.
Uống nước đúng cách, tốt cho cơ thể - ảnh 6 Giải rượu: Rượu có thể gây mất nước, đây là lý do khiến bạn luôn cảm thấy khát khi uống rượu. Uống một ly nước sẽ giúp pha loãng rượu bia trong cơ thể, ngoài việc bù đắp cho lượng nước thiếu hụt, uống nước còn làm giảm đau đầu do rượu.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng