Vợ càng ghen, tôi càng chán gia đình

TPO - Anh cũng đừng nên vin vào chuyện vợ anh ghen tuông hàng ngày mà chán vợ, chán gia đình. Từ việc chán đến việc “buông” có khoảng cách rất ngắn, như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm với hạnh phúc gia đình anh đấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện Khốn khổ vì vết son từ trên trời rơi xuống, tôi thấy chẳng trách được vợ anh trong chuyện này đâu, anh ạ. Dù như anh nói vợ chồng anh đã sống với nhau hơn 10 năm, có hai mặt con, cùng “đồng cam cộng khổ” nhưng bởi trên thực tế, có không ít những người đàn ông “tham vàng bỏ ngãi”, lúc cơ cực khó khăn thì còn giữ tình chồng nghĩa vợ, đến lúc thăng quan tiến chức, có tiền có bạc thì lại thay lòng đổi dạ.

Lỗi đầu tiên phải thuộc về anh đã, khi anh mải vui trong lúc tặng hoa, chụp ảnh trong tiệc liên hoan ở cơ quan đã vô tình không biết vệt son môi bất ngờ xuất hiện trên vai áo của mình. Cứ cho đó là vô tình, hoặc là cố tình trêu ghẹo của mấy cô gái trẻ trong cơ quan anh đi nữa, thì cũng đúng là “tình ngay lý gian” với anh khi về nhà bị vợ anh phát hiện ra.

Không chỉ ghen tuông, tra vấn chồng, chị ấy còn điện thoại mách cả với ông bà nội chuyện chồng “lăng nhăng, bồ bịch” nữa.

Tôi nghĩ đây mới là vấn đề lớn mà hai vợ chồng anh chị cần phải giải quyết với nhau. Bởi có chuyện gì trong nhà hai vợ chồng đóng cửa bảo nhau, đằng này để ông bà nội biết chuyện, mà lại là câu chuyện không hề có, sẽ làm ông bà phải suy nghĩ và buồn lòng.

Không bố mẹ nào không mong muốn con mình có một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Nhất là bây giờ khi ông bà đã già yếu thì lại càng mong mỏi con mình được yên ổn gia đình. Anh hãy giải thích rõ ràng với vợ mình, nếu cần có thể đưa chị ấy đến gặp các nhân viên trong phòng anh, để chị ấy có thực tế mà không nghĩ ngợi, nghi ngờ linh tinh nữa.

Khi vợ anh đã “thông” rồi, thì anh hãy cùng chị ấy về gặp ông bà nội, nói cho ông bà nghe ngọn nguồn câu chuyện để ông bà hiểu và yên tâm.

Anh cũng đừng nên vin vào chuyện vợ anh ghen tuông hàng ngày mà chán vợ, chán gia đình. Từ việc chán đến việc “buông” có khoảng cách rất ngắn, như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm với hạnh phúc gia đình anh đấy.

Mong gia đình anh sẽ vượt qua cơn sóng gió này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng