Vỡ mộng vì những lời quá "phũ" của chồng

Đã bao lần chồng làm vợ buồn, vỡ mộng vì những câu "phũ" như thế...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vợ không ngủ được, bên cạnh tiếng thở chồng đều đều, vợ tủi thân rơi nước mắt. Nay tan làm vợ vội đảo qua chợ kỳ công nấu cơm ngon đãi chồng nhân kỷ niệm ngày cưới, vợ sốt ruột ngóng đợi chồng về, mâm cơm trên bàn nguội lạnh tanh. Vừa thoáng thấy bóng chồng tới cửa, vợ liền trách móc “Anh không nhớ lời em dặn về sớm, bắt mẹ con em chờ cơm, sao anh không đi luôn đi còn về nhà làm gì nữa. Biết thế này khỏi bày vẽ nấu nướng cho cực thân”. Chồng thủng thẳng đáp lời “Ôi dào ngày nào chẳng giống ngày nào, anh đi làm có chơi đâu, ai mướn vẽ chuyện ra rồi càm ràm than điếc tai”. Đã bao lần chồng làm vợ buồn, vỡ mộng vì những câu "phũ" như thế...

Vợ không nhớ được lần nắm tay nhau hay đi chơi gần đây nhất của vợ chồng mình từ khi nào. Thuở yêu nhau, chồng tâm lý lắm, ngày sinh nhật vợ luôn tràn ngập hoa với lời chúc ngọt ngào, chồng nhắn tin quan tâm vợ mỗi ngày. Nhưng từ lúc chồng cưới vợ về mọi thứ đã hoàn toàn đổi thay. Khi vợ chồng còn son rỗi, thi thoảng vợ có rủ chồng ra ngoài uống café hẹn hò lãng mạn, hâm nóng tình cảm, chồng vội lắc đầu xua tay ngay “Thích uống café mua về tự pha, rẻ, ngon, quán xá đông đúc làm gì. Anh không thích đi đâu bằng ở nhà”. Nhiều khi nhìn vợ chồng người ta ríu rít đi chơi, trông người lại ngẫm đến mình, vợ không khỏi chạnh lòng…

Nhiều khi nhìn vợ chồng người ta ríu rít đi chơi, trông người lại ngẫm đến mình, vợ không khỏi chạnh lòng... (Ảnh minh họa).

Ngày lễ, kỷ niệm, ngày sinh nhật vợ, chồng bình thản quên gần hết. Những tin nhắn chồng gửi vợ giờ chỉ là câu chữ rút gọn, đúng nội dung hỏi, trả lời, nhiều khi vội vàng đến độ chỉ kịp một tiếng ừ. Vợ khéo kể chuyện công ty vợ, chị này chị kia được chồng tặng quà, chồng điềm nhiên bảo “Tiền anh đưa em, thích gì tự mua, vợ chồng sống với nhau có trách nhiệm, có tình có nghĩa là được, cần gì ba thứ quà cáp hay dăm lời nói ngọt ngào như thời tán tỉnh yêu đương”. Dĩ nhiên vợ có thể tự mua, nhưng chồng không hiểu cái vợ cần là sự quan tâm tình cảm. Vợ hiểu tình yêu và cuộc sống vợ chồng là hai phạm trù khác nhau, nhưng ở phạm trù nào người ta vẫn cần cảm giác được nâng niu, yêu thương phải không chồng…

Như hôm trước, vợ chồng cho con về quê chơi với ông bà nội ít bữa, thường ngày vợ vùi đầu vào việc cơ quan rồi công việc nhà, tã bỉm, tối nào xong xuôi ngẩng mặt lên đồng hồ cũng điểm 9, 10 giờ tối. Giờ vắng con được thảnh thơi chút ít, vợ bỗng thèm cảm giác lãng mạn như lúc yêu hay nồng nàn như vợ chồng mới cưới, không vướng bận nhiều lo toan cuộc sống, vợ tha thiết rủ chồng ra ngoài chơi hóng gió, chồng lạnh lùng dội cho vợ gáo nước đá bằng việc buông câu “Cả ngày đi làm bám mặt ngoài đường bụi bặm chưa biết mệt hay sao, tối còn đòi đi đâu, muốn hóng gió ra đứng ban công mà hóng”. Bao hào hứng ban đầu trong vợ trôi tuột nhanh đi mất…

Nhiều lúc vợ buồn suy ngẫm thấy lạ, bên chồng càng lâu vợ thấy mình càng thêm yêu thương, gắn bó, muốn thể hiện tình cảm nhưng chồng dường như ngược lại. Chồng coi sự quan tâm của vợ là điều thừa thãi. Sau ngày cưới mới chỉ ba năm và có với nhau một mặt con chồng đã trở thành người hoàn toàn khác. Sinh nhật chồng, muốn tạo bất ngờ, vợ học làm bánh với mong muốn tự tay tỉ mỉ cẩn thận làm tặng chồng chiếc bánh sinh nhật thật đẹp. Trái với mong đợi từ vợ, chồng nhận quà không biểu lộ sự vui mừng chỉ phũ phàng hỏi “Bánh em làm đấy à? Lần sau đừng làm cho mất công, thích ra quán mua thiếu gì vừa nhanh, vừa ngon”. Vợ nghĩ, nếu thời yêu nhau, chồng chắc chắn không nói vậy mà sẽ hạnh phúc, cảm động lắm….

 2
Phải chi chồng thêm tình cảm, đừng dội cho vợ những gáo nước lạnh giữa lúc tâm hồn vợ vốn đang băng giá như thế, cuộc sống vợ chồng sẽ trọn vẹn thêm biết bao (Ảnh minh họa).

Vợ biết chồng không rượu chè, cờ bạc, không chơi bời bên ngoài, biết kiếm tiền lo cho vợ con, lấy được chồng như vậy đã là may mắn của vợ. Nhưng phải chi chồng thêm tình cảm, đừng dội cho vợ những gáo nước lạnh giữa lúc tâm hồn vợ vốn đang băng giá như thế, cuộc sống vợ chồng sẽ trọn vẹn thêm biết bao.Vợ thích được chồng nắm tay, đưa đi chơi, biết chúc vợ vào đôi ba ngày đặc biệt trong năm có phải là đòi hỏi quá đáng không? Chồng hay bảo vợ lớn đầu rồi lại hóa trẻ con, cưa sừng làm nghé, học đòi mấy chiêu yêu đương phô trương của giới trẻ nhan nhản trên mạng. Chồng à, không lẽ thành vợ chồng là không cần phải yêu thương nhau thắm thiết nữa, chỉ cần trách nhiệm là đủ thôi sao?

Chặng đường vợ chồng mình bước cùng nhau mới được 3 năm nhưng vợ cảm giác tình cảm vợ chồng nhạt đi nhiều. Vợ từng kể với chồng, vợ cảm động, ngưỡng mộ lắm hình ảnh hai ông bà dắt tay nhau cùng đi dạo trong công viên, thời trẻ chồng không nắm bàn tay vợ thì khi mình về già liệu chồng có thể nào nắm tay vợ được không? Những lời yêu thương hàng ngày như sợi dây gắn tình cảm vợ chồng với nhau, chứ không phải như chồng nghĩ trách nhiệm thôi là đủ, vợ chồng rồi bỏ mặc cho yêu thương dễ dãi, hời hợt đi… Giữa cuộc sống bộn bề nhiều lắm những lo toan này, vợ chồng không có sự quan tâm yêu thương, sẻ chia thì làm sao vượt qua được những đoạn đường trắc trở?

Vì thế vợ mong vợ chồng mình hãy luôn biết yêu thương, trân trọng nhau như ngày đầu mới yêu. Đừng làm vợ thêm một lần vỡ mộng trong cuộc hôn nhân của chúng mình, vì những lời lạnh giá như băng và phũ phàng không đúng lúc, chồng nhé!

Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng