Vô sinh là có tội với gia đình chồng?

TPO - Nếu chồng cháu vẫn còn thương yêu cháu, còn muốn gắn bó cùng cháu thì anh ấy sẽ có cách thuyết phục cha mẹ, họ hàng để có con mà không phải bỏ cháu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài tâm sự Tôi có nên ở lại nhà chồng khi mình vô sinh?của cháu bác cũng thấy buồn và tiếc cho cuộc sống thuận hòa, yêu thương nhau của 2 vợ chồng cháu, nay đang bị đe dọa tan vỡ do cháu đã ở cùng chồng gần 2 năm mà chưa có bầu.

Lí do là tại cháu bị dị tật ở cơ quan sinh sản còn chồng bình thường. Điều đáng buồn là căn bệnh vô sinh ở cháu y học đã bó tay, vì vậy cháu chẳng còn chút hi vọng nào cả.

 Bác biết mẹ chồng cháu đã làm cháu buồn, khi tuyên bố thẳng nếu cháu không đẻ được cho họ một người nối dõi, thì chính bà ấy sẽ tìm người thay thế vào vị trí của cháu, nghĩa là cho phép chồng cháy lấy vợ khác.

Bác không hiểu ngoài buồn khổ, thở dài, chán nản ra chồng cháu có lần nào tâm sự, nói rõ ý định của anh ấy về việc vô sinh của cháu không?

Nếu không thì cháu hãy lựa lúc chồng bớt căng thẳng, hỏi anh ấy xem thực tế là như vậy thì anh ấy quyết định thế nào?

Lòng mong muốn của cha mẹ, của dòng họ là quan trọng, nhưng quyết định của người chồng còn quan trọng hơn với cuộc sống của cháu đấy cháu ạ.

Nếu chồng cháu vẫn còn thương yêu cháu, còn muốn gắn bó cùng cháu thì anh ấy sẽ có cách thuyết phục cha mẹ, họ hàng để có con mà không phải bỏ cháu.

Đấy là bác nói điều thuận, điều tốt đẹp, còn nếu gia đình chồng đã thống nhất không chấp thuận cháu ở trong nhà họ nữa, vì căn bệnh vô sinh của cháu không có hi vọng cứu chữa.

Thì cháu cũng nên bình tâm suy nghĩ và dũng cảm đối đầu với sự thiệt thòi, mất mát đối với mình. Cháu hãy giải thoát cho chồng, để anh ấy báo hiếu với cha mẹ, với tổ tông vì cháu có cố níu kéo mà cả gia đình chồng không ủng hộ, lạnh lùng với cháu thì làm sao cháu sống suốt cuộc đời trong cảnh như vậy được?

Cháu và chồng đều là những người hiểu sâu, học rộng, bác nghĩ chồng cháu sẽ biết cách giải quyết để không làm tổn thương đến danh dự của cháu.

 Ông Trời không lấy hết của ai bao giờ đâu cháu ạ. Hoàn cảnh của cháu như thế sẽ có những người đàn ông chấp nhận để làm chỗ dựa cho cháu mà không cần cháu sinh con cho họ. 

Bác mong cháu bình tĩnh và sáng suốt để có quyết định đúng. Bác mong cháu khỏe và có đủ nghị lực để vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng