Cô giáo bị tố bỏ đói, đánh bé 4 tuổi sai khớp chân

Một cô giáo trường mầm non công lập có tiếng ở Huyện Thủy Nguyên Hải Phòng bị phụ huynh phản ánh là để cho con họ nhịn đói và đánh cháu tới sai khớp chân.

Cô giáo bị tố bỏ đói, đánh bé 4 tuổi sai khớp chân

Phiếu chụp X-Quang ngày 19/12 của cháu H
Phiếu chụp X-Quang ngày 19/12 của cháu H.
 

Chiều 18/12, khi cháu T.N.H (SN 18/10/2009) đi học về, cháu kêu đói và đòi bà ngoại cho ăn. Thấy cháu đòi ăn bất thường, mà lại ăn một lúc hết 2 gói mì tôm, bà ngoại cháu hỏi nguyên nhân thì được biết cháu bị cô giáo phạt nhịn ăn từ sáng nên bị đói.

Hơn nữa, chân phải cháu H. còn đi lại không bình thường được. Cháu phải bò khi đi lên cầu thang. Cháu H. kể: “Cô giáo (cô giáo Vũ Thị Huyền, giáo viên phụ của lớp 4A1, trường mầm non Thiên Hương - PV) cầm cây đánh vào chân con. Cô giáo đánh xong cầm cây không cho con khóc”.

Kheo chân phải của cháu H. bị bầm tím. Bố cháu H. kể: “Cháu đi học về, lên cầu thang còn phải bò”. Đến ngày 19/12, cháu H. đã đi thẳng được hơn một chút nhưng chân vẫn bị lết.

Mẹ cháu H. cho biết: “Đây không phải lần đầu cô giáo đánh cháu. Cháu có những biểu hiện sợ đến trường. Cách đây hơn 1 tháng, khi đi học về cháu có nói bị cô giáo (cô Huyền) đánh đau. Dì của cháu đã đến tận trường nói cô. Cô giáo đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ không đánh cháu nữa. Thế mà cô lại đánh cháu đến nỗi như thế này.

Hôm trước em vừa đọc trên mạng biết việc một bảo mẫu đánh con người ta dã man, em bức xúc lắm rồi. Có ai ngờ đâu chính con mình cũng bị. Em đi làm ca, muộn mới về thì nghe bố cháu kể cháu bị cô giáo đánh. Lúc đó em đã sôi sục lên, gọi điện cho cô giáo nhưng cô giáo không nghe máy. Sáng sớm em phải lên trường gặp các cô. Cô hiệu phó không cho em gặp cô Huyền chứ gặp em không biết có kiềm chế nổi không?”.

Gia đình và chòm xóm nhà cháu H. xác nhận: Cháu H. là một đứa trẻ hiếu động, hay nhảy nhót và làm trò siêu nhân. Ngoài ra, cháu không có biểu hiện nghịch ngợm quá đáng khiến người lớn phải răn đe nhiều.

Cô giáo Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thiên Hương nói về việc cô giáo Huyền đánh cháu H.: “Tôi hỏi con là cô đánh bằng gì, thì cháu có nói: Cô đánh bằng cây nhưng mà tôi kiểm tra lại không có một vết tích gì. Trong khi đó, cô giáo Huyền ngồi trước mặt cả tôi, cả phụ huynh, cả cháu khẳng định, cô ấy chỉ phạt vào tay thôi chứ em không phạt vào chân".

Tuy nhiên, theo kết quả chụp X-Quang chân phải của cháu Huy thì cháu bị sai khớp, bong gân, căng cơ khớp và dây chằng đầu gối do bị đánh.

Về việc cô giáo Huyền phạt cháu H. nhịn từ sáng tới tối, cô Hường cũng khẳng định: “Bản thân con tôi cũng đang học ở trường này, cứ chiều về là kêu: Mẹ ơi con đói. Mà thực chất con vừa ăn xong. Thật ra thời tiết mấy hôm nay cũng lạnh, có thể các con chơi cũng tiêu hao và nó đói sớm. Đấy là tình trạng của nhiều trẻ chứ không riêng gì cháu H. Tôi khẳng định ở đây không có chuyện cô giáo phạt con không cho con ăn. Tôi quán triệt rất nhiều về vấn đề này, và buổi chiều tôi đi một vòng các lớp để kiểm tra”.

Bên ngoài trường mầm non Thiên Hương nơi cháu H. (ảnh nhỏ) theo học
Bên ngoài trường mầm non Thiên Hương nơi cháu H. (ảnh nhỏ) theo học.

Sáng 19/12, chúng tôi đến trường và yêu cầu được gặp cô Vũ Thị Huyền, cô Hường chối quanh và hẹn chiều quay lại để làm việc. Chiều chúng tôi quay lại làm việc với trường thì cô hiệu phó mời cả công an xã Thiên Hương, đại diện Hội phụ huynh học sinh, ông ngoại cháu H. đến gặp. Cô Hường vẫn một mực không cho gặp cô Huyền.

Về việc cô Vũ Thị Huyền từng nhiều lần đánh cháu Huy trước đó và cô cũng đã từng xin lỗi gia đình vì có lần đánh cháu đau, Cô Lê Thị Hường trong lần này lại khẳng định: Cô Huyền đã từng nhiều lần đánh cháu H., nhưng vì phụ huynh cháu H. “nể” cô giáo nên hôm nay (sau khi cháu H. bị đánh phải đi viện) thì phụ huynh cháu H. mới lên tiếng.

Về hướng giải quyết trường hợp cô Huyền đánh cháu H., cô Hường cho biết: “Cháu Huy khỏe lại sẽ đi học bình thường. Còn đối với cô Huyền, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất. Cô Huyền sẽ tạm thời nghỉ việc từ 1 đến 2 tháng…”.

Trường mầm non Thiên Hương là một trong những trường công lập tốt nhất của huyện Thủy Nguyên. Được biết, cô Huyền không có bằng cấp liên quan đến mầm non nhưng vẫn được nhận vào trường.

Theo Lương Minh
aFamily.vn/Pháp Luật Xã Hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tâm tình

Mới - Nóng

Khám phá