Hoạt chất I-modulia® có tác dụng đa diện trong điều trị viêm da cơ địa

Đó là tin vui dành cho các bệnh nhân bị viêm da cơ địa trong hội nghị chuyên đề “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” được tổ chức tại Hà Nội (vào 23/9) và TP. HCM (vào 24/9).

Bác sĩ Didier Guerrero, chuyên gia khoa học của Dược phẩm Pierre Farbe (Pháp) đang trình bày tại hội thảo
Bác sĩ Didier Guerrero, chuyên gia khoa học của Dược phẩm Pierre Farbe (Pháp) đang trình bày tại hội thảo

Tại hội nghị ở TP.HCM, chủ tọa TS. BS. Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh cho biết tỷ lệ trẻ em mắc viêm da cơ địa tại Việt Nam ước tính 20-25%, ở độ tuổi trưởng thành là 30-35%. Quá trình điều trị bệnh thường kéo dài, có trường hợp bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời. Các bệnh nhân cần một giải pháp chăm sóc da hàng ngày giúp duy trì độ ẩm, chống ngứa cho da, phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Bác sĩ Didier Guerrero, chuyên gia khoa học của Dược phẩm Pierre Farbe từ Pháp cho biết sau 12 năm nghiên cứu sâu về nguồn suối khoáng Avène (Pháp) và khả năng chữa trị các bệnh về da từ hàng trăm năm nay của nguồn suối này, các nhà khoa học đã tìm ra được một loài sinh vật ở tầng sâu nơi nguồn khoáng Avène đi qua. Điều đặc biệt là vi sinh vật này chỉ ẩn trú tự nhiên trong các lớp đá dolomite giữa môi trường nước khoáng tinh khiết và chưa bao giờ được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Trong các vi chất tiết ra từ vi sinh vật này, người ta đã tìm thấy hoạt chất có tác dụng làm giảm ngứa, giảm viêm và tăng cường sức đề kháng tự nhiên của da, giúp chống lại nhiễm trùng thứ phát ở bệnh viêm da cơ địa. Trải qua nhiều năm nỗ lực, các nhà nghiên cứu đã phân lập được hoạt chất này và đặt tên là I-modulia®.

Dược sĩ Camille Pauline Filaquier cho biết, các nhà bào chế đã kết hợp hoạt chất sinh học đa tác động I-modulia® với các thành phần nuôi dưỡng, hồi phục hàng rào bảo vệ da và ứng dụng công nghệ mỹ phẩm vô trùng độc đáo (100% không sử dụng chất bảo quản, không hương liệu) để mang lại giải pháp mới đột phá giúp cải thiện các triệu chứng viêm da cơ địa và giảm khô ngứa da hiệu quả với độ an toàn rất cao.

Bác sĩ Ngô Thanh Tân (Thầy thuốc Ưu tú, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh Xã hội Cà Mau) cho biết tại hội nghị: “Thông thường bệnh nhân viêm da cơ địa phải dùng rất nhiều thuốc và sản phẩm để ngăn chặn ngứa, viêm và khô da. Nhưng với sản phẩm sử dụng hoạt chất I-modulia, tất cả đã được đồng bộ chỉ trong một sản phẩm. Những sản phẩm này có tác dụng kiểm soát triệu chứng và duy trì kết quả điều trị đã đạt được.”

Không dừng lại ở nghe chia sẻ thông tin về giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa, trải nghiệm kem dưỡng da chuyên biệt cho viêm da cơ địa có chứa I-modulia®, các khách mời còn được tìm hiểu rõ phương pháp mới này bằng những trò chơi tương tác, triển lãm hình ảnh, liệu pháp massage, đặc biệt là được chia sẻ về chăm sóc hàng ngày đúng cách cho trẻ viêm da cơ địa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thuốc hay - Thầy giỏi

Mới - Nóng